Cách test màn hình máy tính cũ

cách test màn hình máy tính cũ

Với mức giá ưu đãi, chỉ bằng 1/3, 1/2 giá trị màn hình mới nên nhu cầu mua màn hình máy tính cũ ngày càng phổ biến tại thị trường Việt Nam. Việc mua lại màn hình máy tính cũ không những giúp bạn tiết kiệm chi phí mà cách test màn hình máy tính cũ lại rất dễ dàng thực hiện. Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn cách kiểm tra màn hình máy tính cũ để bạn có thể lựa chọn cũng như mua được những chiếc màn hình máy tính ưng ý nhất và phù hợp với bản thân.

cách test màn hình máy tính cũ

Tham khảo: Bán màn hình máy tính cũ chỉ từ 1 triệu tại Hà Nội

Kiểm tra sơ bộ màn hình cũ

Trước tiên, bạn cần có cái nhìn tổng quan về chiếc màn hình máy tính cũ, chú ý về màu sắc vỏ máy, tránh trường hợp vỏ máy quá cũ hoặc quá mới. Nếu vỏ máy quá cũ, đã chuyển sang màu vàng thì cũng không nên mua vì nó đã được sử dụng quá lâu. Ngược lại, nếu màn hình đó quá mới thì có lẽ nó đã được chủ tiệm kinh doanh màn hình, linh kiện máy tính thay rồi đó.

Tiếp đó, bạn hãy chú ý xem màn hình đó có nhiều vết xước không, đồng thời kiểm tra về nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm. Bạn cần chú ý mua màn hình máy tính cũ có năm sản xuất từ năm 2013 trở lại đây, tránh trường hợp mua hàng đã sản xuất quá lâu vì nó dễ phát sinh lỗi trong quá trình sử dụng. Thông số về nước và năm sản xuất được in sau màn hình máy tính cần sắc nét, rõ ràng.

cách test màn hình máy tính cũ

Bên cạnh đó, bạn cần chú ý thêm về loại màn hình, xem màn hình đó là màn hình LED hay LCD, tránh trường hợp mua màn hình CRT – loại màn hình cũ đã có từ lâu và rất tiêu tốn điện năng.

Ngoài ra, hãng sản xuất ra màn hình máy tính cũng là tiêu chí mà bạn nên để ý đến. DELL và SAMSUNG được coi là 2 hãng đi đầu về độ ổn định của chất lượng. Một số hãng sản xuất khác như AOC, ASUS, VIEWSONIC,… cũng được đánh giá khá cao về mẫu mã, kiểu dáng cũng như giá thành sản phẩm.

cách kiểm tra màn hình máy tính cũ

Kiểm tra chi tiết màn hình máy tính cũ

Việc quan trọng nhất trong quá trình mua màn hình máy tính cũ là kiểm tra điểm chết ảnh của màn hình. Bạn có thể kiểm tra điểm chết ảnh bằng mắt thường hoặc thông qua các kết nối với các thiết bị khác bằng cổng VGA, HDMI,… Ngoài ra, bạn có thể sử dụng công cụ Dead Pixel Locator để test kĩ hơn về điểm chết ảnh của máy tính.

Tham khảo: Tổng hợp 5 màn hình máy tính cũ có cổng HDMI

cách kiểm tra màn hình máy tính cũ

Tiếp đó, bạn cần kiểm tra các nút chỉnh màn hình. Các nút tinh chỉnh monitor cần rõ ràng, dễ điều khiển, khẩu độ co giãn đều nhau, góc cạnh không bị méo. Đồng thời bạn cần chú ý kiểm tra nút khử từ, thường có dạng hình chữ U hoặc chữ DEGAUSS xem nó còn hoạt động tốt hay không? Ngoài ra, một số loại monitor có thêm nút khoá điều khiển (control lock), công dụng để khóa không cho người khác tinh chỉnh màn hình.

cách kiểm tra màn hình máy tính cũ

Hãy tắt, mở thử màn hình máy tính để quan sát. Thông thường, mở máy tính lần đầu thì thời gian sẽ lâu hơn các lần sau, khoảng 5-7 giây cho các lần mở màn sau là ổn rồi. Màn hình mở lên cần sáng và có màu sắc trung thực. Trong quá trình tắt máy cần chú ý xem màn hình có tắt hoàn toàn không? Nếu thấy xuất hiện hiện tượng toàn bộ màn hình vẫn lờ mờ hoặc có đốm sáng giữa màn cần chú ý liên hệ để được đổi trả hàng cũng như bảo hành luôn.

cách kiểm tra màn hình máy tính cũ

Ngoài ra bạn cần chú ý thêm đến độ phân giải cũng như tần số quét của màn hình. Về cơ bản, nó không khác mấy so với hàng mới cả. Tùy theo nhu cầu cũng như mục đích sử dụng, bạn nên xem trước thông số màn hình định mua để sắm được chiếc màn hình ưng ý nhất.

Cuối cùng, bạn cần chú ý đến giá cả và chế độ bảo hành màn hình máy tính cũ. Trước tiên, bạn cần tham khảo giá của nhiều bên khác nhau, đồng thời xem xét chế độ bảo hành của họ. Tránh trường hợp mua giá thấp nhưng chế độ bảo hành không tốt, nhanh hỏng, mất tiền oan.

H-SKY COMPUTER tự tin là một trong những công ty chuyên cung cấp các sản phẩm màn hình máy tính cũ rẻ, đẹp, chất lượng và chế độ bảo hành tốt, mang lại giá trị cao cho người sử dụng.

Tham khảo nhiều dòng màn hình máy tính cũ hình thức 95-99%, chất lượng tốt tại: https://manhinhmaytinhcu.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *