Khi chơi game nên chọn độ phân giải màn hình như thế nào?

công nghệ hỗ trợ màn hình chơi game

Bạn không muốn giây phút trải nghiệm của mình bị gián đoạn bởi hình ảnh hiển thị kém bạn muốn mình được đắm chìm vào một thế giới game thủ mà bạn có thể chưa bao giờ mơ tới. Và với hàng loạt những tựa game tuyệt vời sẽ ra mắt trong năm 2018, bạn sẽ muốn nâng trải nghiệm này lên một tầm cao mới với những màn hình chơi game tốt nhất…

Và một trong những yếu tố để nâng cao hiệu năng game đó chính là độ phân giải nó thiết lập đồ họa khi bạn chơi game. Tuy nhiên độ phân giải màn hình như thế nào là mang lại trải nghiệm tốt nhất trong những độ phân giải  Full HD, QHD hay UHD… 

Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nha!

Có thể bạn quan tâm:

Độ phân giải màn hình? So sánh Full HD, 2K và 4K

Màn hình chơi game 144Hz những điều có thể bạn chưa biết!

Độ phân giải màn hình là gì?

Như bạn đã biết, độ phân giải màn hình cho ta biết có bao nhiêu điểm ảnh trên màn hình theo chiều ngang và chiều dọc. Càng có nhiều điểm ảnh thì hình ảnh càng đẹp, sắc nét và chi tiết hơn.

độ phân giải màn hình máy tính

Nếu bạn là game thủ thuộc thế hệ 9x, Full HD hẳn là công nghệ tiên tiến mà bạn nghe rất nhiều, cách đây mười năm thì độ phân giải 720p (HD) rất phổ biến và 1080p (Full HD) là một thứ gì đó rất cao cấp mà các nhà bán lẻ hay đề cập.

Hiện tại, 720p vẫn còn phổ biến trên các dòng máy tính tầm thấp và trung, những chiếc máy với phần cứng không đủ mạnh sẽ gặp rất nhiều vấn đề nếu tăng độ phân giải.

Ngược lại, 1080p đã trở thành độ phân giải phổ biến nhất trên các máy PC, mặc dù nó không phải là công nghệ mới nhất nhưng nó lại là giải pháp tuyệt vời nhất khi chơi game.

Full HD

Độ phân giải màn hình 1080p phổ biến vì sức mạnh của GPU (card màn hình) vẫn chưa thể đáp ứng được sự phát triển của công nghệ trình chiếu. Độ phân giải càng cao thì card màn hình càng phải làm việc cật lực để có thể giữ được FPS khi chơi game.

Đối với những game AAA mới nhất, chiếc card được cho là mạnh nhất dành cho game thủ là 1080 vẫn còn rất đuối khi chỉ có thể kéo FPS lên 100 với 1080p và nó sẽ càng đuối hơn khi bạn dùng màn 2K, 4K.

Quad HD

Quad HD nghĩa là 4 lần HD nghĩa là nó có số điểm ảnh nhiều gấp 4 lần độ phân giải HD, nó hay được gọi là 2K mặc dù chính xác phải là 2.5K.

độ phân giải màn hình

Đây thực sự là một nâng cấp đáng giá khi đa phần mọi người chỉ có màn hình độ phân giải 1080p. Người dùng sẽ bất ngờ khi sử dụng màn 2K sau một thời gian quen với màn hình 1080p.Khi sử dụng màn hình 2K, bạn sẽ cần một chiếc card rời tầm trung, nó có thể kéo các game AAA với 30 fps ở độ phân giải 2K.

Ultra HD

Ultra HD hay 4K là độ phân giải cao nhất hiện nay đối với một game thủ. Nó có số điểm ảnh gáp 4 lần Full HD, đảm bảo hình ảnh hiện thị sẽ vô cùng sắc nét và đẹp đẽ.

Nhưng đi kèm với đó là hiệu năng sẽ giảm đáng kể. Lấy GTX 1080 Ti (chiếc card đồ họa) mạnh nhất hiện tại cho game thủ thì 1080 Ti cũng không thể kéo các game AAA mới nhất ở độ phân giải 60 fps.

độ phân giải màn hình

Nếu bạn sử dụng các card như 1070 Ti, 1080… thì 30 fps cho các game AAA cũng là một điều khá xa vời. Có thể nói 4K không thực sự là một lựa chọn thích hợp cho việc chơi game.

Gợi ý tuyệt vời về độ phân giải màn hình thì có thể tóm lại như:

1080p sẽ mang lại hiệu năng tốt nhất

2160p sẽ mang lại hình ảnh đẹp nhất

1440p sẽ mang lại sự cân bằng giữa hiệu năng và hình ảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *