Hãng Samsung đã sẵn sàng sản xuất loạt màn hình micro LED

hãng samsung ra mắt màn hình micro

Hãng Samsung cho biết: “Họ đã sẵn sàng trên đường để sản xuất ra thị trường với số lượng lớn dòng màn hình micro LED trong những tháng tới”

Địa điểm hãng sản xuất màn hình Samsung lên kế hoạch phát triển ra thị trường dòng màn hình micro LED trên tầng hai của tòa nhà R4 tại khuôn viên Samsung Digital City ở Suwon, tỉnh Gyeonggi, một căn phòng tràn đầy các nguyên mẫu của các màn hình micro LED (micro light-emitting diode displays) được lên kế hoạch để phát hành ra thị trường trong những tháng tới.

Sự ra đời mẫu thiết kế màn hình micro LED

Các dòng sản phẩm được trưng bày bao gồm cả TV The Wall – được giới thiệu lần đầu tiên tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng 2018 vào tháng 1 – đây là thế hệ tiếp theo của màn hình sử dụng công nghệ micro LED. Màn hình micro LED bao gồm các mảng bóng đèn LED nhỏ tạo thành từng pixel riêng lẻ.

màn hình microled samsung

Nhà sản xuất TV cao cấp của Hàn Quốc gần như đã sẵn sàng để sản xuất hàng loạt màn hình The Wall – cho cả thương mại và giải trí gia đình – vào tháng 9 tới. Mục tiêu của dòng sản phẩm này là khách sạn, cửa hàng, sân vận động, bảo tàng, trung tâm hội nghị và biệt thự sang trọng.

Han Jong-hee, chủ tịch phụ trách bộ phận kinh doanh màn hình của Samsung cho biết: “Chúng tôi đã hoàn chỉnh công nghệ micro LED và đang trong giai đoạn tăng cường năng suất sản xuất”.

Cùng với thương hiệu TV QLED (quantum-dot light-emitting diode) hàng đầu của mình, Samsung cũng bắt đầu quảng bá cho công nghệ mới micro LED với dòng sản phẩm The Wall cho thị trường TV cao cấp kích thước lớn.

Ngoài ra, Samsung muốn The Wall được gọi là “screen” hoặc “display” chứ không phải TV.

Bằng cách sử dụng mô đun không viền, The Wall sẽ không có kích thước cố định như các TV khác. Kích thước của The Wall có thể được điều chỉnh tùy thuộc vào số lượng màn hình mà người dùng muốn ghép lại và không gian nơi để nó.

màn hình microled

Thảo luận chuyên gia trước khi sản xuất dòng màn hình micro

Han nói: “Chúng tôi sẽ không cần phải sử dụng từ TV cho các sản phẩm sắp tới. Người tiêu dùng có thể làm bất kỳ điều gì họ muốn với “màn hình” (screen hay display) mà họ cảm thấy thoải mái, giống như với màn hình điện thoại”.

Các phiên bản gia đình sắp tới của The Wall sẽ dày từ 30 mm hoặc mỏng hơn. Theo Han, yếu tố thiết kế này sẽ tạo ra sự “sang trọng” cho hệ thống giải trí của gia đình.

Yoo Ho-sun, phó chủ tịch kinh doanh màn hình của Samsung cho biết: “Màn hình micro LED của Samsung sẽ hoàn toàn khác so với các sản phẩm LED trước đây, vì chúng sử dụng công nghệ liên kết flip-chip tiên tiến do công ty sở hữu”.

“Flip-chip” là kiểu lắp đặt bằng cách lật chip về mặt trước và gắn nó với đế, khác với lắp đặt chip kiểu nối dây trong đó gắn phần lưng của chip với đế.

Ngoài ra, công nghệ công nghệ chip LED mới và công nghệ chống sốc tiên tiến sẽ được áp dụng cho các màn hình micro LED sắp tới, giúp tạo ra màu đen sâu hơn và độ tương phản màu sắc tốt hơn.,

Yoo Ho-sun nói: “Với TV micro LED 4K, cần có tổng cộng 24 triệu đèn LED và tổng cộng 100 triệu đèn LED cho 4 TV như vậy”. Do cấu trúc chip cải tiến của Samsung, các màn hình micro LED sẽ có tuổi thọ khoảng 100.000 giờ, vượt xa các màn hình diode phát sáng hữu cơ của đối thủ.

Nguồn: Tham khảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *