Cách tận dụng màn hình máy tính cũ

tận dụng màn hình máy tính cũ

Vì bất kỳ một lí do nào đó mà bạn phải sắm cho mình một chiếc màn hình máy tính mới, xịn hơn, đẹp hơn để chơi game hay làm việc, thiết kế đồ họa,… Vậy bạn sẽ xử lý như thế nào đối với chiếc màn hình máy tính cũ đó? Có lẽ trường hợp đầu tiên mà bạn sẽ nghĩ đến là bán ve chai. Nhưng sẽ rất lãng phí vì vẫn có những cách tận dụng màn hình máy tính cũ mà bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn:

Xem thêm:

Cách kết nối laptop với màn hình máy tính bàn

Quay phim màn hình máy tính windows đơn giản

1. Tận dụng làm màn hình thứ hai

Nếu trong phòng của bạn chỉ có một chiếc máy tính mà đôi khi bạn bè hay người thân của bạn lại muốn sử dụng nó với những nhu cầu khác nhau thì việc tận dụng màn hình máy tính cũ làm màn hình thứ hai có lẽ là một giải pháp rất hữu hiệu.

tận dụng màn hình máy tính cũ

Như vậy bạn sẽ có thể trải nghiệm vừa chơi game, vừa xem phim mà không lo không đủ máy sử dụng. Đây là cách tận dụng khá hay và hiệu quả phải không?

2. Biến màn hình máy tính thành gương

Nếu trong phòng bạn chưa có gương mà chiếc màn hình máy tính cũ của bạn đã bị hỏng thì việc biến nó trở thành chiếc gương là điều rất khả thi và thú vị. Bạn chỉ cần phủ một lớp tráng gương lên đó là bạn đã có ngay một chiếc gương mới và đặc biệt rồi nhé.

tận dụng màn hình máy tính cũ

3. Biến màn hình máy tính thành màn hình đồng hồ kỹ thuật số

Nếu bạn tìm mua được bo mạch Raspberry Pi thì bạn có thể biến màn hình máy tính cũ thành một chiếc máy tính với chi phí chỉ khoảng 1 triệu đồng. Nếu bạn muốn thử tự tạo ra một chiếc đồng hồ treo tường thông minh, hãy thử làm theo các bước hướng dẫn tại đây nhé: https://goo.gl/1Ns2pv

tận dụng màn hình máy tính cũ

4. Chế thành màn hình vô hình mà chỉ bạn thấy

Sau khi chế xong, chiếc màn hình này nhìn từ bên ngoài sẽ chỉ thấy toàn một màu trắng và chỉ có một chiếc kính “ma thuật” mới có thể nhìn thấy được màn hình LCD này đang trình chiếu những nội dung nào.

Nếu bạn có hứng thú với việc sử dụng máy tính mà không sợ bị ai dòm ngó, hãy thử biến màn hình đang từ có hình ảnh sôi động trở nên vô hình theo đoạn video clip sau nhé:

5. Biến màn hình máy tính cũ thành nhà cho thú cưng

Tất nhiên chỉ có dòng màn hình CRT – màn hình thế hệ cũ mới có thể làm được điều này thôi nhé. Bạn chỉ cần giữ lại bộ khung, lót nệm lên và thế là khỏi tốn tiền mua nhà đồ chơi làm chỗ ngủ cho thú cưng nhé.

tận dụng màn hình máy tính cũ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *