Cách sửa lỗi màn hình PC bị giật nhanh chóng

màn hình pc bị giật win7

Sau một thời gian sử dụng, màn hình PC bị giật khiến bạn rất hoang mang, lo lắng? Vậy nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như nào ? Hãy cùng  tìm hiểu và khắc phục chúng nhé

Nếu màn hình máy tính của bạn không được cài đặt đúng tần số quét sẽ là nguyên nhân đầu tiên khiến màn hình PC bị giật. Vậy phải điều chỉnh như thế nào?

Có thể bạn quan tâm:

Nguyên nhân và cách sửa lỗi màn hình xanh trên máy tính

Cách khắc phục lỗi màn hình máy tính không lên

Các bước chỉnh tần số quét màn hình Win 7

– Click chuột phải ngoài màn hình desktop

– Rồi chọn Screen solution

màn hình pc bị giật

– Chọn Advance setting ⇒ Monitor

màn hình pc giật liên tục

– Tại mục Screen refresh rate chọn tần số quét màn hình: Thông thường tần số web màn hình nằm trong khoảng 40 – 75 Hz tùy vào từng màn hình. Bạn hãy thay đổi tần số quét đến khi tìm được tần số quét phù hợp với màn hình PC của mình để không bị giật nữa.

 

màn hình máy tính pc bị giật

Nếu bạn đã tiến hành chỉnh số tần số quét màn hình mà màn hình vẫn xảy ra hiện tượng bị giật thì hãy thử kết nối với màn hình khác. 

Nếu tình trạng giật chấm dứt thì lỗi này sẽ không phải do tần số quét màn hình nữa mà là do lỗi màn hình PC của bạn. Bạn nên đưa ra cửa hàng sửa chữa hoặc thay mới màn hình PC.

Nếu tình trạng thay màn mà vẫn bị giật thì 90% nguyên nhân dẫn đến tình trạng này chính là do lỗi card màn hình có thể card màn hình của bạn yếu hoặc card bị lỗi, card không tương thích đã gây ra hiện tượng màn hình máy tính bị nhấp nháy liên tục, màn hình bị giật rung

Bài viết vừa rồi là những nguyên nhân và cách sửa lỗi màn hình PC bị giật hi vọng sẽ giúp cho bạn giải quyết được hiện tượng bị giật này nha.

Chúc bạn thành công!

2 thoughts on “Cách sửa lỗi màn hình PC bị giật nhanh chóng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *