Màn hình laptop bị đốm trắng nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng

màn hình laptop bị đốm trắng

Màn hình laptop bị đốm trắng là hiện tượng thường xảy ra khi người sử dụng màn hình máy tính. Và bạn cảm thấy khó chịu khi chất lượng hiển thị của màn hình bị những đốm trắng phá hỏng làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn.

Vậy lỗi này do đâu và làm thế nào để khắc phục được đốm trắng màn hình này. Hãy cùng theo dõi bài viết ngay dưới đây nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Cách phân biệt màn hình chính hãng và màn hình nhập lậu 

Cách khắc phục lỗi màn hình máy tính nháy liên tục

Màn hình laptop bị đốm trắng do đâu?

– Do tấm chắn của màn hình bị chuyển màu sẽ không thể hiển thi đúng màu sắc lên lớp ma trận phía trước.

Cách xử lý: Thay tấm chắn màn hình laptop

thay màn hình laptop

– Nguyên nhân màn hình bị đốm trắng có thể xảy ra kể cả với những dòng laptop mới mua về và dòng máy sau một thời gian sử dụng. Những đốm này có kích thước rất nhỏ, thường chỉ là những đốm có kích thước nhỏ nằm rải trên toàn màn hình. Do màu sắc tối mờ nên nhiều người khó phát hiện các đốm trắng này, chỉ khi số lượng gia tăng thì họ mới nhận ra sự có mặt của chúng.

Khắc phục tình trạng màn hình laptop bị đốm trắng

Cách 1: Xử lý thủ công

– Đánh dấu điểm xuất hiện đốm trắng và tắt laptop đi.

– Dùng một miếng vải mềm, khô ráo và dùng tay ấn nhẹ vào các điểm mờ này. Thao tác nhẹ nhàng, tránh làm lan ra các vị trí khác vì như vậy có thể làm xuất hiện thêm nhiều đốm.

cách vệ sinh màn hình máy tính

– Sau khi làm xong thì khởi động máy lại để xem có hiệu quả không.

Cách 2: Nhờ đến sự can thiệp của đội ngũ kĩ thuật xử lý máy tính

Nếu bạn xử lý bằng cách 1 không hiểu quả thì buộc lòng bạn phải mang ra đơn vị sửa chữa laptop nhờ đến sự can thiệp của đội ngũ kĩ thuật.

Nếu trường hợp laptop còn bảo hành thì mọi việc sẽ đơn giản hơn, bạn sẽ được kiểm tra và đổi một laptop mới. Ngược lại, nếu không còn bảo hành 1 đổi 1 thì bạn chỉ cần cách thay màn hình mới nếu không các đốm trắng ngày càng lan rộng. 

Hi vọng với bài viết vừa rồi sẽ giúp bạn hiểu được nguyên nhân tại sao màn hình laptop bị đốm trắng và cách xử lý nhanh chóng nhé. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *