Cách khắc phục lỗi màn hình máy tính không lên

màn hình máy tính không lên

Lỗi màn hình máy tính không lên là một trong những lỗi khá phổ biến mà người dùng gặp phải trong quá trình sử dụng và làm việc với máy tính. Tuy nhiên không phải ai cũng có kinh nghiệm để có thể chẩn đoán chính xác và biết cách khắc phục lỗi màn hình máy tính không lên. Vì vậy, bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi màn hình máy tính không lên trước khi đem máy tới các trung tâm, cửa hàng uy tín để sửa chữa.

Xem thêm:

Cách khắc phục lỗi màn hình máy tính nháy liên tục

Cách khắc phục lỗi màn hình máy tính không lên nguồn

 

màn hình máy tính không lên

Cách khắc phục màn hình máy tính không lên

1. Chỉnh lại khe RAM

Có thể nói khe RAM là một trong những nguyên nhân thường gặp nhất khiến màn hình máy tính không lên. Trong quá trình sử dụng, có thể do các tác động va đập, hoặc lâu ngày sử dụng mà RAM máy tính bị bẩn hoặc lỏng. Lúc này các bạn cần tắt hoàn toàn máy tính rồi rút nguồn điện và tháo lắp bên hông case máy tính ra. Chú ý phần RAM và chỉnh lại cho chắc chắc, có thể tháo hẳn RAM ra và lắp lại, phủi bụi cho RAM và khe RAM trên PC.

màn hình máy tính không lên

2. Kiểm tra cable kết nối màn hình

Dây cable bị lỏng cũng là một nguyên nhân thường thấy khiến màn hình máy tính không lên. Chính vì thế bạn khắc phục lỗi này bằng cách tháo cable kết nối, cắm lại cable. Thủ thuật này dễ thực hiện trên các máy tính PC hơn là laptop vì tháo laptop khá vất vả. Trên PC hãy tháo cable và cắm lại thật chắc chắn, hãy để các ốc vít vặn thật chặt vào PC.

màn hình máy tính không lên

3. Thay card màn hình

Card màn hình là thiết bị rất bền vì vậy tỉ lệ để card màn hình bị hỏng là rất nhỏ. Tuy nhiên nếu PC, laptop của bạn sử dụng lâu năm, thường xuyên sử dụng mỗi ngày thì thật khó để các thiết bị phần cứng như Card màn hình bền được. Nếu nguyên nhân do card màn hình thì cách duy nhất để sửa lỗi màn hình máy tính không lên là mang tới các cửa hàng, trung tâm uy tín để sửa chữa và thay card màn hình mới.

màn hình máy tính không lên

4. Nhấn giữ Power

Đây là cách đơn giản nhất, nhưng cũng không phải là hiếm gặp khi màn hình máy tính không lên. Đơn giản là khi tắt máy có thể bạn không hoàn toàn tắt được màn hình. Chính vì thế hãy nhấn nút Power trong khoảng 5 đến 10 giây để máy tính được tắt hoàn toàn. Sau đó nhấn Power để mở lại máy tính của bạn.

màn hình máy tính không lên

Trên đây là những nguyên nhân phổ biến nhất và cách khắc phục lỗi màn hình máy tính không lên. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *