Tư vấn chọn mua màn hình máy tính cũ phù hợp với nhu cầu

Tư vấn chọn mua màn hình máy tính cũ phù hợp với nhu cầu 1

Việc chọn mua một chiếc màn hình máy tính cũ có chất lượng tốt rất quan trọng bởi nó sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm máy tính của bạn khi làm việc cũng như khi giải trí.
Các tiêu chí nào cần quan tâm khi chọn mua màn hình máy tính cũ và lựa chọn màn hình máy tính cũ nào thì phù hợp với nhu cầu của bạn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó.

1. Kích thước màn hình

Tư vấn chọn mua màn hình máy tính cũ phù hợp với nhu cầu 2

Kích thước màn hình thông thường trên thị trường hiện nay từ 15 inch cho đến 34 inch với nhiều thiết kế khác nhau. Nếu nhu cầu của bạn là các công việc văn phòng hay giải trí thông thường, bạn có thể lựa chọn kích thước 17- 20 inch với khoảng cách nhìn đến màn hình là 30 cm tới 50 cm. Còn đối với các game thủ thì kích thước phù hợp để chơi game và bảo vệ cho mắt bạn khoảng 22- 24 inch là phù hợp.
Đối với những loại màn hình từ 30 inch trở lên chủ yếu sử dụng cho nhu cầu thiết kế chuyên nghiệp, hoặc các đối tượng game thủ có điều kiện kinh tế bởi giá của các sản phẩm này là rất đắt.

2. Độ phân giải màn hình

Tư vấn chọn mua màn hình máy tính cũ phù hợp với nhu cầu 3

Độ phân giải là thứ ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của bạn khi sử dụng, thông thường màn hình bây giờ có độ phân giải từ dòng giá rẻ 1366 x 768 pixel, hơn nữa là 1600 x 900 pixel và phổ biến nhất hiện nay là 1920 x 1080 pixel. Các độ phân giải mới như 2560 x 1080 pixel ở một số dòng màn hình cao cấp với tỉ lệ 21:9 cho trải nghiệm rộng hơn. Tuy nhiên loại màn hình này chủ yếu được sử dụng cho các công việc liên quan đến thiết kế đồ họa.
Tất nhiên hiện nay các dòng màn hình cao cấp nhất vẫn là các loại màn hình có độ phân giải 2K và 4K mới nhất. Tuy việc mua một chiếc màn hình 4K ở kích thước vào khoảng 25 đến 27 inch là không cần thiết. Do đó sự lựa chọn 1920 x 1080 pixel là sự lựa chọn tối ưu và phổ biến nhất.

3. Tốc Độ Phản Hồi, Độ Tương Phản

– Tốc độ phản hồi: Được tính bằng đơn bị mili second hay gọi là ms, là tốc độ được truyền từ bộ phận xử lý của màn hình đến màn hình cho các bạn xem. Đa phần các loại màn hình hiện nay đều đạt vào khoảng 10ms đến 5ms, tốc độ phản hồi 5ms là rất nhanh nên bạn cần chú ý đến chi tiết này khi màn hình máy tính nhé.
– Độ tương phản: Là độ tương phản giữa tỉ lệ phần sáng nhất và phần tối nhất của màn hình trên cùng một thời điểm, ở thời điểm hiện tại bạn chỉ cần chọn màn hình có độ tương phản khoảng 2000:1 hoặc 5000:1 là đủ để sử dụng, nếu muốn hình ảnh sắc nét hơn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

4. Giá Thành Sản Phẩm

Các màn hình có công nghệ đỉnh cao, các tính năng cao cấp trên màn hình thì cũng sẽ có giá tiền tương xứng. Vì thế bạn cần phải lựa chọn cẩn thận cho nhu cầu sử dụng của mình. Nhưng để sở hữu một màn hình cơ bản đầy đủ tính năng như kích cỡ khoảng 22 đến 24 inch với độ phân giải của 1920 x1080 pixel bạn cũng chỉ cần từ 2 đến 3 triệu là đủ phục vụ. Tất nhiên với những ai làm văn phòng đơn giản thì cũng chỉ cần màn hình có giá dưới 2 triệu với 17-19 inch và độ phân giải kém hơn một chút, ở một số dòng đặc biệt vẫn có thể đạt 1920 x1080 pixel cho màn hình máy tính giá rẻ.

5. Cổng Kết Nối Trên Màn Hình

Tư vấn chọn mua màn hình máy tính cũ phù hợp với nhu cầu 4

Các cổng kết nối trên màn hình hiện nay khá cơ bản như một cổng nguồn để cắm kèm thêm 1 cổng VGA và một cổng DVI. Tuy nhiên bạn cũng cần chú ý hơn khi mua màn hình máy tính vì sở hữu thêm một cổng HDMI cũng rất cần thiết. Ở một số dòng màn hình đặc biệt thì kèm theo cả cổng USB nữa, tuy nhiên việc này không quan trọng lắm ở một chiếc màn hình.

6. Công Nghệ Khác Trên Màn Hình

Ngoài các tính năng trên thì các hãng sản xuất ngày nay cũng thêm vào rất nhiều công nghệ màn hình như hiển thị HDR, công nghệ cải tiền màu sắc các công nghệ về màn hình như Progressive scan hay các công nghệ trộn lẫn hình ảnh interlaced.. Vì thế trước khi đi mua thêm màn hình bạn nên tìm hiểu trước dòng sản phẩm mình hướng đến trước khi lựa chọn mua.
Trên đây là 6 lưu ý khi mua màn hình máy tính phù hợp với nhu cầu. Hi vọng với những chia sẻ bên trên, bạn sẽ có thể chọn mua cho mình một chiếc màn hình ưng ý nhất.
>> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn chi tiết cách chọn mua màn hình máy tính tốt nhất
Xem thêm màn hình máy tính cũ giá rẻ Hà Nội tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *