Top 5 ứng dụng quay phim màn hình định dạng GIF cho Windows 10

ứng dụng quay phim màn hình máy tính

Không thiếu ứng dụng quay phim màn hình cho Windows 10, nhưng không phải ứng dụng/ công cụ nào cũng cho phép lưu lại thành quả dưới dạng ảnh động GIF.

Hầu hết các công cụ quay phim màn hình phổ biến hiện nay đều chỉ quay và lưu dưới dạng video MP4, với dung lượng không quá lớn và tương thích với nhiều thiết bị. Tuy MP4 vẫn được yêu thích nhưng sự phát triển của mạng xã hội khiến định dạng ảnh động GIF trở nên phổ biến hơn.

Ảnh GIF có dung lượng nhỏ hơn MP4 và có thể dễ dàng gửi chúng qua tin nhắn, email hoặc đăng lên Facebook. Không có nhiều công cụ cho phép quay phim màn hình dạng GIF, và nếu có thì thường cho chất lượng khá thấp, phải mất phí hoặc quá ít tính năng.

Dưới đây là top 5 ứng dụng quay màn hình dạng GIF được trang AddictiveTips khuyên dùng với các tính năng hữu ích, dễ sử dụng.

Có thể bạn quan tâm:

Phần mềm Rainmeter tùy biến giao diện màn hình máy tính desktop

Hướng dẫn chiếu màn hình máy tính lên smarttv

Ứng dụng quay phim ScreenToGif

Ứng dụng portable không cần cài đặt, có thể quay và lưu màn hình với cả 2 định dạng MP4 và GIF, cho phép chỉnh sửa trước khi lưu ảnh.

ứng dụng quay phim màn hình máy tính

Một số tính năng chính:

– Chỉnh sửa cho từng khung hình
– Tùy chỉnh chuyển cảnh, vòng lặp, tự động phát hoặc tua ngược lại
– Thay đổi kích thước, cắt và xoay ảnh
– Thêm chữ, tiêu đề hoặc vẽ lên ảnh
– Chỉ quay một khu vực cụ thể trên màn hình
– Đặt kích thước file GIF theo điểm ảnh
– Tạo ảnh GIF độ nét cao (HD)
– Điều chỉnh tốc độ khung hình

Ứng dụng quay phim VClip

Tiếp tục là một ứng dụng portable cho phép quay màn hình dạng GIF nhưng tính năng thì cơ bản hơn nhiều. Bạn có thể thiết lập quay toàn màn hình hoặc chỉ một khu vực tùy chỉnh, sau khi quay xong có thể lựa chọn mức khung hình và định dạng file khi xuất. Sự đơn giản và tiện lợi khiến bạn phải đánh đổi bằng chất lượng ảnh GIF không cao.

ứng dụng quay phim màn hình máy tính

Ứng dụng quay phim Recordit

Recordit có 2 phiên bản miễn phí và trả phí. Bản miễn phí cho phép bạn quay màn hình trong tối đa 5 phút, song từng đó đã là quá dư vì một file GIF thông thường cũng chỉ từ vài giây đến 1 phút. Khác với ScreenToGif hay VClip, Recordit là ứng dụng cài đặt và chạy ngầm.

Ứng dụng sẽ quay phim màn hình dưới dạng MP4, sau đó tải lên server của nó để bạn chỉnh sửa hoặc chuyển sang ảnh GIF trên trình duyệt rồi lưu lại về máy. Chất lượng ảnh GIF xuất ra không quá cao.

Ứng dụng quay phim LICEcap

Dù không có nhiều tính năng như ScreenToGif và không thể chỉnh sửa trực tiếp nhưng đây vẫn là ứng dụng quay màn hình GIF khá tốt.

ứng dụng quay phim màn hình máy tính

Một số tính năng chính:

– Điều chỉnh tốc độ khung hình
– Hiện hiệu ứng khi nhấp chuột.
– Ảnh GIF chất lượng không cao

Ứng dụng quay phim ShareX

ShareX cũng có khá nhiều tính năng, cho phép chụp ảnh màn hình, chụp toàn bộ trang web hoặc quay phim màn hình. Tuy nhiên do cũng không có trình chỉnh sửa nên bạn không thể chỉnh kích thước hoặc thêm tiêu đề, chú thích với ShareX.

Bạn có thể tùy chọn để ShareX quay toàn màn hình hoặc một vùng nào đó, nó cũng có phím tắt kích hoạt nhanh. Chất lượng ảnh GIF cũng không quá tệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *