Phần mềm Rainmeter tùy biến giao diện màn hình máy tính desktop

Phần mềm rainmeter

Bạn muốn tùy biến giao diện màn hình máy tính desktop của mình bằng những icon dễ thương hay icon độc lạ hay thay đổi hình nền desktop,..Nhưng cách được nhiều người sử dụng tùy biến giao diện chủ yếu bằng phần mềm Rainmeter. Rainmeter không chỉ cung cấp miễn phí ứng dụng tuyệt vời này cho những người hâm mộ tùy biến, kho giao diện khổng lồ được cung cấp từ cộng đồng người dùng, nó còn được sử dụng như một công cụ tổ chức ấn tượng. 

Tham khảo ngay bài viết của chúng tôi dưới đây để giúp màn hình máy tính của bạn được sắp xếp theo trật tự bằng cách sử dụng Rainmeter nhé!

Có thể bạn quan tâm:

8 gợi ý giúp bạn thiết kế màn hình desktop đẹp

Hướng dẫn chiếu màn hình máy tính lên smart Tivi

Sử dụng hình nền desktop sáng có trật tự

Rainmeter là một công cụ ấn tượng đúng nghĩa nên nó cũng cung cấp các hình nền đẹp mắt. Trong một vài phương diện, hình nền là xương sống của desktop. Đó là lý do tại sao việc chọn một hình nền mang nghĩa tổ chức hoặc đơn giản hóa không gian desktop là rất quan trọng.

Các Simple Desktop thực hiện cả hai chức năng đó. Trong kho lưu trữ hình nền, Simple Desktop chỉ cung cấp hình nền tối giản có thể hoạt động như các công cụ cắt hoặc các hình nền đơn giản. Nghĩa là một số hình nền tự nhiên gợi lên sự phân chia trong thiết kế của chúng.

Có một loạt các tùy chọn bạn có thể dùng để chỉnh sửa hình nền này. Bạn thậm chí có thể tạo hình nền phân khúc cho riêng mình từ một hình nền đã tồn tại.

Tạo biểu tượng cho chương trình chung

Rainmeter cung cấp phạm vi vị trí lớn hơn và nhiều chức năng hơn. Ngoài ra còn có nhiều loại biểu tượng bạn có thể sử dụng, tất cả đều đơn giản để viết code, cho phép bạn tìm thấy các chương trình và thư mục một cách dễ dàng.

  • Biểu tượng Drawer – thường được sử dụng để duy trì màn hình lộn xộn, biểu tượng Drawer sẽ hiện pop-up trên màn hình bằng cách nhấp hoặc kéo rê chuột qua các chỉ thị trực quan nhất định.
  • Các biểu tượng Simple – các biểu tượng này thực hiện chức năng chính xác như các chương trình desktop nhưng với cái nhìn độc đáo hơn.
  • Game Launcher – một sự xuất hiện khác của Rainmeter là trình chạy trò chơi cho phép bạn xem thư viện Steam (cùng với hầu hết các thư viện game khác) và chơi các trò chơi trực tiếp từ máy tính.
  • Các biểu tượng Subtle – phức tạp hơn so với những kiểu trước đó, các biểu tượng này thường hòa trộn vào nền để ẩn các lựa chọn icon và trình khởi chạy các chương trình.
  • Các biểu tượng Graphic – không nên nhầm lẫn với các biểu tượng ẩn, các biểu tượng này thường hiển thị một số loại đồ họa, một phần hoặc toàn màn hình khi di chuột qua. Chúng thường tạo tuỳ chỉnh cho các hình nền cụ thể.

Các biểu tượng của Rainmeter khá hữu dụng. Bạn có thể truy cập các chương trình, game, các tập tin và thư mục cụ thể thông qua cùng một nút biểu tượng.

Phần mềm rainmeter

Bạn có thể phải chỉnh sửa một vài file để chúng hoạt động, nhưng quá trình chỉnh sửa file luôn giống nhau. Rất may là Rainmeter có sẵn khối lượng thông tin trực tuyến để làm việc này. Thông thường, tất cả những việc bạn phải làm là nhấn chuột phải vào một skin, chọn Edit skin và thay đổi một vài địa chỉ và các thông số.

  • Skin ở giữa bên trái – Silmeria Dock
  • Skin ở trên đầu bên trái – GamesLauncher
  • Skin ở trên đầu bên phải – Honeycomb.

Sau đó, tôi đã thêm các hiệu ứng đơn giản (tất cả đều theo mặc định) để tạo hiệu ứng skin mouse-over cho các trình duyệt.

Hoàn thiện Rainmeter Suite

Nếu bạn không phải là fan của thiết kế, nhưng lại là fan ruột của sự tổ chức, thì có rất nhiều bộ dụng cụ Rainmeter (tất cả trong các gói skin của Rainmeter) cho phép bạn tải toàn bộ bộ sưu tập skin chỉ với vài cú nhấp chuột.

Phần mềm tuyệt Rainmeter giúp bạn sắp xếp desktop theo sở thích của mình, như vậy chẳng có lý do gì mà bạn phải tiếp tục làm việc với một màn hình máy tính lộn xộn những tập tin, thư mục hay ứng dụng cả. Đối với những người sử dụng máy tính để sắp xếp các tập tin hàng ngày thì ứng dụng này càng hữu ích. Giờ thì bạn đã không cần bận tâm đến vấn đề đó nữa rồi.

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *