Cách kiểm tra win bản quyền hay crack của máy tính bạn đang sử dụng

Cách kiểm tra win bản quyền hay crack

Khi máy tính để bàn, laptop được cài đặt hệ điều hành Windows thì không ít người dùng đều có thắc mắc là máy tính của mình có được cài Win bản quyền không? Nếu máy tính cài Windows không bản quyền thì tính năng nó sẽ khác như thế nào vào win bản quyền. Tất cả câu trả lời sẽ được giải thích trong bài viết sau từ cách kiểm tra win bản quyền đến tính năng vượt trội khi sử dụng win bản quyền.

Đọc thêm

60 câu lệnh RUN trong win 7 hữu ích nhất mà người dùng không nên bỏ qua

Bios máy tính là gì?cách vào bios máy tính để bàn PC, laptop

Các bước kiểm tra Win bản quyền hay crack nhanh nhất

Bước 1: Mở hộp thoại run bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R hoặc nhấn Start tìm kiếm “run

mở hộp thoại run trên Windows

Bước 2: Nhập lệnh “cmd” vào ô tìm kiếm với quyền Admin nhấn Enter.

Nhập lệnh cmd vào hộp thoại Run

Bước 3: Lúc này sẽ xuất hiện hộp thoại hãy nhập lệnh: slmgr/xpr vào rồi Nhấn “enter” xem kết quả.

Kiểm tra win bản quyền hay lậu

Dựa vào kết quả hiển thị trong cửa sổ Windows Scrip Host để xác đinh. Nếu máy tính có thông báo là “The machine is permanently activated”  là Windows có bản quyền của Microsoft còn nếu máy tính thông báo là “Volume activation will expire ngày/tháng/năm” (ngày/tháng/năm chính là thời hạn sử dụng) thì có nghĩa là Win bạn sử dụng là bản có thời hạn nó được kích hoạt bằng key dùng thử hoặc bằng Tool Cr@ck nào đó. Còn nếu hiển thị thông báo là: Error: Product key not found thì có nghĩa là Windows chưa được kích hoạt.

Theo máy tính của Ad có dòng lệnh thông báo là: “The machine is permanently activated” đây là Windows bản quyền 

Cách kiểm tra win bản quyền hay crack

Dùng Windows không bản quyền có ảnh hưởng như thế nào tới máy tính?

Nếu người dùng không sử dụng Windows bản quyền thì khả năng bị tấn công bởi phần mềm độc hại là cao nhất vì HĐH lúc này không được sự bảo vệ chặt chẽ từ chính Microsoft như phần mềm diệt virus Microsoft Security Essentials miễn phí đi kèm, các lổ hổng bảo mật không được cập nhật, vá lỗi thường xuyên, hệ thống tường lửa không được sử dụng hết chức năng ngăn chặn các phần mềm gián điệp…, thậm chí cả phần mềm Microsoft Office như Microsoft Excel, Access, Outlook cũng có thể bị hacker chèn mã độc, đánh cắp thông tin.
Chỉ với 5000 ~ 7000 VNĐ, người dùng có thể mua được đĩa cài đặt Windows có phần mềm crack và luôn đi kèm rủi ro ẩn chứa các mã độc, có nguy cơ phá hỏng hệ thống máy tính, đe dọa dữ liệu lưu trên các ổ cứng.

Đây là việc kiểm tra máy tính sử dụng Windows bản quyền hay Windows lậu mà manhinhmaytinhcu.com muốn chia sẻ hi vọng với những bước kiểm tra vừa rồi mà bài viết chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn. 

Chúc bạn thành công!

Link update mẫu màn hình máy tính cũ giá tốt, chất lượng cao tại: https://goo.gl/8ZGGPc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *