Chip intel core i9 sẽ biến laptop thành desktop

chip intel

Từ khi chip intel thế hệ thứ 7 ra mắt sau 9 tháng Intel tiếp tục quyết định tung phiên bản core I9 cho laptop sau khi giới thiệu chúng trên máy tính để bàn (PC).

The The Verge, Intel chính thức giới thiệu chip xử lý core i9 cho laptop, được đánh giá mạnh gấp 1,5 lần core i7. Hãng hứa hẹn đây là chip xử lý mạnh nhất, đem lại trải nghiệm gaming tốt nhất cho người dùng.Dòng chip xử lý thế hệ thứ 8 sắp ra mắt của Intel.

Có thể bạn quan tâm:

Đập phá màn hình máy tính để xả stress sau những giờ làm việc căng thẳng

Tắt thông báo Java Update trên màn hình máy tính Windows 10

Cụ thể, phiên bản core i9 mang tên Intel core i9-8950HK với tốc độ xử lý turbo vào khoảng 4.8 GHz. Đây còn là chip xử lý dành cho laptop đầu tiên của Intel tích hợp 6 nhân và 12 luồng.

Intel cam đoan sản phẩm có tốc độ xử lý nhanh hơn 29%, chơi game tốt hơn hẳn 41% và cung cấp trải nghiệm xem video 4K nét hơn 59% so với dòng sản phẩm tiền nhiệm, core i7. Hiệu năng của những chiếc laptop sử dụng con chip này hứa hẹn sẽ không thua kém máy tính để bàn.

intel chip

Cùng với chip xử lý core i9, Intel cũng sẽ ra mắt các chip core i7 và i5 tích hợp cho các CPU 14nm+ thế hệ thứ 8 cho máy tính để bàn có tên hiệu Coffee Lake. Tên gọi chính thức của hai loại chip này là Radeon RX Vega M.

Chúng được dùng để tối ưu hóa hiệu suất hoạt động cho các dòng laptop doanh nhân mỏng nhẹ, trong khi Coffee Lake sẽ được tích hợp cho một loạt hệ thống máy tính bàn, phục vụ các công việc liên quan đến đồ họa.

Bên cạnh đó, Intel còn giới thiệu bộ nhớ Optane dành riêng cho các sản phẩm thuộc thế hệ thứ 8 nhằm nâng cao hiệu suất hoạt động, cùng một loạt sản phẩm core i5+, i7+, i9+ trang bị sẵn bộ vi xử lý mới nhất bộ nhớ Optane.

Nguồn: news.zing.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *