Phục hồi mật khẩu ngay tại màn hình khóa Windows 10

thay đổi mật khẩu màn hình khóa

Theo The Hacker News có đề cập đến bản cập nhật mới của Windows 10 là Fall Creators Update một tính năng hữu dụng dành cho người dùng. Người dùng có thể phục hồi mật khẩu máy tính ngay trên màn hình khóa cùa mình.

Đây là một trong những tính năng mà người dùng mong đợi nhất từ khi Microsoft cho ra mắt Windows 10: Tính năng phục hồi mật khẩu ngay trên màn hình khóa. Tính năng sẽ được thêm vào bản cập nhật lớn của Windows 10, cho phép người dùng phục hồi mật khẩu đã quên trên màn hình khóa.

Có thể bạn quan tâm:

Tắt thông báo Java Update trên màn hình máy tính Windows 10

Bật tắt chế độ sáng tự động trên màn hình máy tính windows 10

Bước 1: Bấm chọn “Phục hồi mật khẩu” trên màn hình khóa

Trong bản cập nhật Windows 10 Fall Creators Update, người dùng có thể thấy tùy chọn “Phục hồi mật khẩu” hoặc “Quên mã PIN” trên màn hình đăng nhập.

thay đổi mật khẩu trên màn hình khóa

Bước 2: Xác nhận danh tính qua email thứ cấp

Sau khi nhấp vào tùy chọn này, Windows 10 sẽ mở ra OOBE, ở  đây Cortana sẽ giúp người người phục hồi mật khẩu, sau khi xác nhận thành công danh tính của người dùng qua email thứ cấp, số điện thoại hoặc thông tin đăng nhập Microsoft.

lấy lại mật khẩu

Mã xác nhận sẽ được gửi theo tùy chọn mà người dùng đã chọn, một khi người dùng đăng nhập và xác nhận danh tính, người dùng có thể phục hồi mật khẩu và lấy lại quyền truy cập trên máy tính.

Bước 3: Xác nhận thành công và lấy lại quyền truy cập vào máy tính

Các chuyên gia công nghệ đang kiểm tra tính năng mới này trên Windows 10 Insiders build 16237. Người dùng có thể sử dụng tùy chọn này nếu người dùng đã kích hoạt Windows Hello hoặc sử dụng mã PIN để bảo vệ tài khoản của mình.

màn hình khóa window 10

Với những bước lấy lại mật khẩu ngay trên màn hình khóa mà https://manhinhmaytinhcu.com/ vừa chia sẻ hi vọng sẽ giúp bạn biết cách lấy lại mật khẩu nha.

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *