Nguyên nhân và cách khắc phục màn hình máy tính bị cháy

màn hình máy tính bị cháy
Đột nhiên vào một ngày đẹp trời thì màn hình máy tính của bạn bị cháy và bạn không biết phải xử lý tình huống này như thế nào? Đừng bối rối hay lo lắng mà hãy kiểm tra xem nguyên nhân cũng như tình trạng máy để xử lý cho phù hợp và kịp thời.
Có rất nhiều nguyên nhân gây hiện tượng cháy màn hình, tuy nhiên việc xử lý cũng như khắc phục tình trạng này là câu hỏi được khá nhiều người dùng đặt ra. Và có lẽ câu hỏi: “màn hình máy tính bị cháy thì có thể sửa chửa lại không?” được rất nhiều người quan tâm.
màn hình máy tính bị cháy
Xem thêm:

Nguyên nhân và cách khắc phục màn hình máy tính bị cháy

Nguyên nhân:

  • Sử dụng máy tính quá lâu ở cường độ cao và liên tục
  • Chập vi mạch trong main hoặc card màn hình dẫn đến tình trạng cháy
  • Độ ẩm của thời tiết cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng cháy màn hình

Cách  khắc phục:

Đầu tiên, bạn hãy kiểm tra sơ bộ xem tình trạng màn hình hiện tại rồi mang đến các trung tâm, cửa hàng sửa chữa uy tín để kiểm tra nguyên nhân gây lỗi để khắc phục. Tùy theo tình trạng của máy mà bạn phải thay card màn hình, main hay thay mới màn hình.

Xử lý sau khi bị cháy màn hình bạn cần biết:

Sau khi thấy hiện tượng màn hình máy tính bị cháy bạn không nên làm máy va chạm mạnh hoặc làm rơi rớt vì điều đó rất dễ khiến máy hư hỏng nặng hơn. Tiếp đến, việc đè vật nặng và để trong môi trường ẩm ướt lâu ngày cũng là nguyên do khiến cho việc cháy màn hình xảy ra cao hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *