Nên học ngay bí kíp này nếu phải nhìn màn hình máy tính liên tục

bảo vệ mắt khi làm việc màn hình máy tính

Bạn là dân văn phòng hay dân đồ họa thiết kế thì việc ngồi trước màn hình máy tính liên tục là việc điều hết sức bình thường. tuy nhiên, chắc bạn cũng biết rằng việc tiếp xúc quá nhiều với máy tính gây hại trực tiếp đến sức khỏe như thế nào đặc biệt ảnh hưởng lên đôi mắt của bạn. 

Khi bạn tiếp xúc liên tục mắt bạn sẽ phải điều tiết dẫn đến tình trạng khô mắt, nhức mắt, mỏi mắt,….khiến bạn lo lắng và không biết phải xử lý thế nào để giảm bớt tình trạng này.

Do đó, hãy cùng manhinhmaytinhcu.com tìm hiểu ngay cách thư giãn mắt khi ngồi máy tính lâu sau đây để cải thiện sức khoẻ cho đôi mắt sáng rõ hơn bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Cách chỉnh độ tương phản màn hình laptop

Giảm độ sáng màn hình máy tính để bàn

Giảm độ sáng màn hình sẽ làm giảm bớt lượng bức xạ từ màn hình máy tính

Thay vì tăng độ sáng màn hình lên mức cao nhất thì bạn nên giảm bớt ánh sáng màn hình xuống mức thấp hơn một nửa. Đồng thời, ngồi xa máy tính và đặt mắt cách máy tính từ 50 – 60cm để giảm bớt căng thẳng cho mắt khi nhìn trực tiếp vào máy tính.

chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn samsung

Bởi khi ánh sáng màn hình chiếu thẳng vào mắt sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu đặc biệt con dẫn đến tình trạng đau mắt. Do đó, hãy nhớ áp dụng thường xuyên cách này dù có sử dụng máy tính ở bất kỳ đâu chứ không phải chỉ riêng trong nơi làm việc để nhận được hiệu quả tích cực bạn nhé.

Tăng cỡ chữ văn bản

Nhìn chằm chằm vào văn bản nhỏ có thể khiến bạn phải nheo mắt và dí sát mặt vào gần màn hình hơn, dẫn đến mệt mỏi và đau đầu, cùng với những vấn đề khác – vì vậy hãy tăng size chữ văn bản và độ tương phản màu sắc để giúp bạn dễ đọc hơn.

Chớp mắt

Khi nhìn chằm chằm vào màn hình, chúng ta thường quên chớp mắt, khiến mắt bị khô mắt. Thật khó nhớ, nhưng hãy cố gắng đảm bảo luôn chớp mắt có thể giúp ích. Thuốc nhỏ mắt là một cách đơn giản và hữu ích khác để giữ cho mắt khỏi bị khô.

làm việc với máy tính

Quy tắc 20-20-20 khi làm việc trước máy tính

Cứ sau 20 phút làm việc, hãy dành 20 giây để nhìn vào một vật nào đó cách 20 feet (khoảng 6m). Mắt có các cơ giúp chúng di chuyển và tập trung vào các vật thể khác nhau, nhưng nếu chúng ta nhìn chằm chằm vào màn hình ở cùng một khoảng cách trong nhiều giờ đồng hồ, những cơ này sẽ khó điều chỉnh khi chúng ta di chuyển

Đứng dậy đi lại xung quanh

Không phải cứ ngồi một chỗ và làm việc quá lâu là tốt đâu nhé. Trên thực tế, ngồi một chỗ và nhìn lâu vào màn hình máy tính sẽ khiến cơ thể bạn trở nên nhức nhối, đau mỏi. Lúc này, bạn nên tập thói quen uống nước thường xuyên để vừa cung cấp độ ẩm cho da, lại vừa hình thành ý thức đứng lên đi vệ sinh hay vận động nhẹ nhàng. Nhờ đó, khi đứng dậy đi lại thường xuyên là đã có thể giảm bớt tình trạng nhức mỏi mắt ngay tức thì rồi.

Trên đây là những cách thư giãn mắt khi ngồi máy tính lâu mà bạn nên áp dụng thường xuyên mỗi ngày. Qua đó, đôi mắt của bạn sẽ được cải thiện tối đa cũng như giảm bớt các triệu chứng về mắt khi phải sử dụng máy tính quá nhiều giờ trong ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *