Cách phân biệt màn hình máy tính chính hãng và màn hình nhập lậu

Cách phân biệt màn hình máy tính chính hãng và màn hình nhập lậu 1

Tình trạng các dòng màn hình máy tính cũ nhập lậu từ Trung Quốc vẫn đang đổ bộ tràn lan vào thị trường máy tính Việt Nam đóng mác giả thành màn hình máy tính chính hãng hoặc hàng 99% như mới để đánh lừa tâm lý người tiêu dùng.

Trước vấn đề này LG đã đưa ra khuyến cáo đối với người tiêu dùng cẩn thận trước khi lựa chọn mua màn cũ giá rẻ, nhập lậu không có xuất xứ rõ ràng.

Vậy làm sao để phân biệt? Cùng manhinhmaytinhcu.com theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Nên mua màn hình máy tính nào?

Cách test màn hình máy tính cũ

1. Thị trường màn hình máy tính hiện nay

Theo thông tư số 31/2015/TT-BTTTT được ban hành bởi Bộ Thông Tin và Truyền thông thì những màn hình máy tính (monitor) LCD và LED đã qua sử dụng hoặc không rõ nguồn gốc xuất xứ nằm trong diện bị cấm nhập khẩu vào Việt Nam

Hiện nay, các dòng màn hình cũ kém chất lượng, nhập lậu được đóng gói thành máy mới tiếp tuc được bán trên thị trường, gây thiệt hại cho người tiêu dùng và góp phần biến thị trường Việt Nam trở thành bãi rác thải công nghệ.

Các dòng màn hình cũ này đã hoạt động liên tục trong một thời gian dài với cường độ cao nên tuổi thọ bóng hình còn rất ngắn. Màn hình cũ nhập lậu có thể gặp lỗi bóng hình, loang màu, hay xuất hiện kẻ sọc, gây hại cho mắt của người sử dụng thậm chí có gây ra nguy cơ cháy nổ các linh kiện bên trong.

Ngoài ra, người mua màn hình nhập lậu, không xuất xứ để kinh doanh, chẳng hạn như các chủ phòng game, chính là tiếp tay cho hành vi buôn lậu, vi phạm pháp luật, sẽ bị xử phạt theo các chế tài của Pháp luật Việt Nam.

2. Cách phân biệt màn hình máy tính chính hãng và màn hình lậu 

màn hình máy tính cũ màn hình lậu

Một trong những thương hiệu màn hình bán chạy nhất và được nhiều người tiêu dùng lựa chọn đó chính là màn hình LG vậy nên các dòng máy tính cũ LG ở Trung Quốc cũng thường được nhập lậu về để làm giả máy mới và bán cho người tiêu dùng. Chính vì vậy, LG Electronics Việt Nam khuyến cáo khách hàng cách phân biệt hàng chính hãng và hàng nhập lậu để tránh gặp phải các sản phẩm cũ kém chất lượng.

Vậy nên việc người sử dụng nên dùng màn hình chính hãng chất lượng để đảm bảo các quyền lợi như:

Chất lượng màn hình màn hình ổn định: do được kiểm định chặt chẽ trước khi đến tay người tiêu dùng.

Chế độ bảo hàng tốt bởi đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

Được cập nhật các công nghệ màn hình tiên tiến nhất. Chẳng hạn như hãng LG như: Các mẫu màn hình sử dụng tấm nền IPS tiên tiến và hiện đại nhất do chính LG phát triển, giúp tăng 30% độ bão hòa khiến màu sắc hiển thị rực rỡ hơn nhưng vẫn đảm bảo độ trung thực đến tuyệt đố, các dòng màn hình cao cấp có khả năng hiển thị tới 99% dải màu sRGB và Color Calibrated, đáp ứng yêu cầu cao về chất lượng hình ảnh.

Ngoài ra, các mẫu màn hình còn được tích hợp những tính năng nổi trội như công nghệ FreeSync, cân bằng tối (Black Stabilizer), Dynamic action sync và Game mode, đem lại các trải nghiệm hoàn hảo cho người dùng.

Khách hàng cũng cần lưu ý, hàng chính hãng có hoá đơn, chứng từ và xuất xứ rõ ràng, được thiết kế và đăng ký cho thị trường Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *