Cách test màn hình lcd khi mua

cách sử dụng 2 màn hình

Trên thị trường hiện nay mẫu màn hình LCD mới dành cho máy vi tính có giá thành tương đối rẻ, tuy nhiên cũng có rất nhiều người chọn mua màn hình LCD cũ cũng biết cách test màn hình LCD khi mua thì cùng một giá tiền ta sẽ có một chiếc màn hình tuy cũ nhưng có những đặc tính nổi trội hơn ví dụ như kích thước lớn hơn, tấm nền panel cao cấp hơn hoặc thuộc thương hiệu nổi tiếng… Chính vì thế, để mua được màn hình ưng ý với giá cả phải chăng.

Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn cách lựa chọn cũng như cách test màn hình lcd khi mua để phù hợp với nhu cầu có chất lượng tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Nên mua màn hình máy tính nào

Kinh nghiệm mua màn hình máy tính cũ

1. Bạn hãy lau màn hình thật sạch trước khi kiểm tra. 

Xét về ngoại hình chiếc màn hình LCD chút đã. Cái này thì tùy từng người. Liên quan đến vấn đề thẩm mĩ thì mình không xét nhiều ở đây. Chắc chắn ai cũng muốn có một màn hình máy tính thật đẹp và hợp với căn phòng của mình rồi. Còn nếu không quá xem trọng điều này.

2. Kiểm tra tem màn hình máy tính

Xem thử tem trên màn hình máy tính còn hay không. Trước đây thì việc này rất có ích vì có thể biets được màn hình này đã bung ra sửa chữa hay chưa. Nhưng hiện nay đối với các của hàng dán một con tem lên màn hình máy tính khá dễ dàng. Thay vào đó, bạn hãy coi kĩ viền giữa các khớ nối màn hình có dấu hiệu “được” nạy ra hay chưa.

màn hình máy tính tích hợp loa

Vì các màn hình máy tính chưa bao giờ tháo sửa thường rất khít và bén nên việc nạy ra sẽ để lại dấu khá rõ. Bạn sẽ chẳng muốn mua một màn hình mà không biết trước đó nó bị bệnh gì và sau này có lặp lại nữa hay không. Nhưng cũng không hẳn là các màn hình máy tính đã được sửa chữa này không bền qua thời gian nữa. Vì vậy cùng kiểm tra bên trong nè.

3. Kiểm tra bên trong màn hình LCD

Màn hình máy tính cũ thường có 3 lỗi chính có thể thấy được đó là :

– Trầy màn hình: cái này thì có thể thấy rõ lúc kiểm tra. Tuy nhiên, những màn hình máy tính như thế này thường được các của hàng bán rẻ cho khách không yêu cầu cao về việc này.

– Điểm chết : Bạn đổi màu desktop về một màu như đen, trắng, đỏ, xanh lá hay xanh dương.. nếu có điểm chết trên màn hình.. những điểm này rất nhỏ nhưng màu sắc sẽ khác hẳn với màu desktop nên dễ dàng nhận ra. Đối với màn hình tính cũ hay mới. Thì việc màn hình xuất hiện 3 điểm chết trở xuống cũng đc xem là màn hình tốt. Tuy nhiên cái này còn tùy cảm nhận của người dùng. Chắc chắn ai cũng muốn nó thật sự hoàn hảo.

– Bụi : cái này khác điểm chết là thường hay xuất hiện các chấm li ti trên màn hình máy tính cũ do bụi bặm lọt vào bên trong.

4. Kiểm tra nút menu trên màn hình

Tiếp theo kiểm tra các menu trên màn hình xem còn xài được không. Các phím này thường hay bị dính, kẹt, hay lờn phải ấn mạnh tay mới được.

màn hình máy tính tích hợp loa

Điểm cuối cùng đối với việc chọn mua màn hình máy tính cũ là bạn chỉnh độ sáng của màn hình nằm từ khoảng 75-85 %. nếu màn hình có độ sáng vừa mắt là còn khá tốt. ko bị xuống đèn và nên chọn những màn hình có màu sắc trung thực rất cần thiết với các bạn thường xuyên làm đồ họa.

Bên trên là một số cách test màn hình lcd khi mua cũ mà chúng tôi vừa chia sẻ. Hi vọng sẽ góp phần nhỏ giúp các bạn chọn được màn hình máy tính cũ vừa ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *