Thận trọng khi mua màn hình vi tính xách tay nhập khẩu

màn hình dell u2714h

Tình trạng các dòng màn hình vi tính cũ nhập lậu từ Trung Quốc đang đổ tràn lan vào thị trường Việt Nam đóng mác giả thành màn mới hoặc màn 99% đánh lừa người tiêu dùng. 

Mà theo thông tư số 31/2015/TT-BTTTT được ban hành bởi Bộ Thông Tin và Truyền thông thì dòng màn hình vi tính (monitor) LCD và LED đã qua sử dụng hoặc không rõ nguồn gốc xuất xứ sẽ nằm trong diện cấm nhập khẩu vào Việt Nam. Tuy nhiên, vì lợi nhuận cũng như giá thành thấp, các dòng màn hình cũ kém chất lượng, nhập lậu được đóng gói thành máy mới vẫn tiếp tuc được bán trên thị trường, gây thiệt hại cho người tiêu dùng.

Có thể bạn quan tâm

Cách test màn hình máy tính cũ 

Cách phân biệt màn hình máy tính chính hãng và màn hình nhập lậu 

Rủi ro và nguy cơ tiềm ẩn khi sử dụng màn hình cũ nhập lậu

Khác với các dòng máy mới hoặc có nguồn gốc chính hãng, các dòng màn hình cũ này đã hoạt động liên tục trong một thời gian dài với cường độ cao nên tuổi thọ bóng hình còn rất ngắn. Màn hình cũ nhập lậu có thể gặp lỗi bóng hình, loang màu, hay xuất hiện kẻ sọc, gây hại cho mắt của người sử dụng thậm chí có gây ra nguy cơ cháy nổ các linh kiện bên trong.

Ngoài ra, người mua màn hình nhập lậu, không xuất xứ để kinh doanh, chẳng hạn như các chủ phòng game, chính là tiếp tay cho hành vi buôn lậu, vi phạm pháp luật…

mua màn hình máy tính cũ ở đâu

Sử dụng màn hình chính hãng để đảm bảo những quyền lợi tốt nhất

Để trải nghiệm chất lượng ổn định và luôn an tâm trong quá trình sử dụng, LG khuyến cáo khách hàng nên sử dụng các sản phẩm chính hãng đã được kiểm định chặt chẽ. Khi lựa chọn các dòng màn hình máy tính LG chính hãng, quý khách hàng sẽ đảm bảo các quyền lợi như:

– Chất lượng ổn định do được kiểm định chặt chẽ trước khi đến tay người dùng.

– Chế độ bảo hành tốt bởi đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

– Các mẫu màn hình máy tính LG đều sử dụng tấm nền IPS tiên tiến và hiện đại nhất do chính LG phát triển, giúp tăng 30% độ bão hòa khiến màu sắc hiển thị rực rỡ hơn nhưng vẫn đảm bảo độ trung thực đến tuyệt đối.

– Màn hình vi tính LG cao cấp có khả năng hiển thị tới 99% dải màu sRGB và Color Calibrated, đáp ứng yêu cầu cao về chất lượng hình ảnh. Ngoài ra, các mẫu màn hình còn được tích hợp những tính năng nổi trội như công nghệ FreeSync, cân bằng tối (Black Stabilizer), Dynamic Action Sync và Game mode, đem lại các trải nghiệm hoàn hảo cho người dùng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *