Khoa học chứng minh màn hình máy tính gọn gàng giúp nâng cao hiệu quả làm việc

Phương pháp làm trống màn hình

Khoa học với các nghiên cứu đã chứng minh những người làm việc trong môi trường gọn gàng, ít lộn xộn sẽ hạnh phúc và đạt hiệu quả làm việc cao hơn. Màn hình máy tính gọn gàng được coi là điều kiện cần giúp bạn chuẩn bị cho các công việc trong tương lai.

Xem thêm:

11 thủ thuật phím tắt máy tính mà ai dùng máy tính cũng cần biết

Vệ sinh màn hình máy tính và những điều cần lưu ý

Có thể nói, đa phần trong số chúng ta đều để khá nhiều tập tin khắp màn hình máy tính. Việc này đôi khi giúp chúng ta dễ dàng tìm ra tập tin ngay lập tức. Nhưng trong quá trình chạy đua với deadline, bạn sẽ dần nhận ra rằng việc phải tìm một tập tin quan trọng giữa đống lộn xộn trên màn hình thật là khó khăn và vất vả. 

Vậy chúng ta phải làm gì để quản lý các tập tin và tài liệu trên màn hình máy tính một cách khoa học và gọn gàng nhất. Cùng manhinhmaytinhcu.com tham khảo phương pháp làm trống màn hình nhé!

phương pháp làm trống màn hình

Giống như khi bạn mở hộp thư ra và không thấy những email lộn xộn, màn hình trống giúp cho bạn cảm giác gọn gàng và dễ dàng kiểm soát hơn. Lưu tập tin và thư mục một cách khoa học giúp bạn tìm ra cái mình cần đúng lúc.

Phương pháp làm trống màn hình không chỉ hữu ích trong việc tìm kiếm tập tin. Các nghiên cứu cho thấy những người làm việc trong môi trường gọn gàng, ít lộn xộn sẽ hạnh phúc và có hiệu quả làm việc cao hơn. Màn hình trống cũng giúp bạn chuẩn bị cho các công việc trong tương lai, khi thường xuyên phải thuyết trình cho khách hàng.

CÁCH THỰC HIỆN:

1. Tạo một thư mục “Desktop archive” trên màn hình desktop.

2. Chuyển mọi thứ từ màn hình vào trong thư mục trên.

3. Chắc chắn trong vòng 5 ngày đầu, bạn sẽ nhận ra mình chỉ thực sự cần vài tập tin trong số này. Khi đó, hãy đưa chúng trở lại màn hình máy tính.

4. Sau 5 ngày đó, hãy tự sắp xếp những tập tin còn lại trong “Desktop archive” vào những nơi mà bạn cho là thích hợp nhất.

Lặp lại cách này mỗi khi màn hình máy tính của bạn bắt đầu có dấu hiệu lộn xộn.

phương pháp làm trống màn hình

Cách tổ chức các tập tin còn lại:

Sắp xếp theo khách hàng:

Hãy tạo thư mục riêng cho từng dự án, từng khách hàng. Bạn sẽ dễ dàng theo dõi và cập nhật khi có thông tin bổ sung.

Ví dụ:

• Khách hàng – Dự án – Phiên bản – Tập tin

Sắp xếp theo loại:

Ví dụ:

• Hình ảnh – Không gian và thiên văn học – Tập tin

• Tài liệu – Giấy tờ ngân hàng – Tập tin

• Phim ảnh – Thể loại – Tập tin

Sắp xếp theo ngày:

Nếu không có thời gian áp dụng các phương pháp khác, hãy thử sắp xếp tập theo ngày. Hãy tạo thư mục kèm theo ngày tháng, như “Lưu trữ 10 10 2017” và “Lưu trữ 07 01 2018”.

Sắp xếp theo chủ đề:

Ngày nay nhiều người đảm nhiệm nhiều vai trò trong một nghề: kinh doanh, viết lách, lập trình, thuyết trình, thiết kế, quản lý và cố vấn,… Bạn nên thử tạo thư mục cho mỗi vai trò, được chia nhỏ theo dự án và có kèm ngày tháng.

Ví dụ:

• Hướng dẫn -> Cách làm trống màn hình 01 2018 – Tập tin

• Làm video – Giới thiệu sản phẩm 02 2018 – Tập tin

• Viết email – Phản hồi khách hàng 03 2018 – Tập tin

Sắp xếp theo mục tiêu:

Bạn đang cố hoàn thành việc gì? Bạn làm điều đó vì mục đích gì? Bạn có thể nhắc nhở bản thân nhớ điều quan trọng nhất bằng cách phân loại các tập tin theo các mục tiêu như:

• Hỗ trợ khách hàng -> Phân tích -> Tập tin 06 2017

• Cải thiện giao tiếp -. Phương pháp -> Tập tin 07 2017

• Du lịch -> Mùa hè -> Singapore 08 2017

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *