Màn hình xanh chết chóc khiến Microsoft trì hoã bản update Windows 10

màn hình máy tính bị xanh

Chỉ vì màn hình xanh chết chóc đã khiến mọi kế hoạch của Microsoft bị dừng lại. Trước đó Microsoft đã lên kế hoạch tung ra bản cập nhật lớn cho Windows 10 với tên mã là Redstone 4. Microsoft đã đặt mục tiêu là ngày mùng 10 tháng 4 để phát hành bản update này, tuy nhiên một lỗi được phát hiện vào phút cuối đã trì hoãn việc phát hành này. Microsoft sau đó đã chọn phát hành một bản build mới, thay vì sửa lỗi đó với bản cập nhật tích luỹ thông qua Windows Update.

Có thể bạn quan tâm:

Màn hình máy tính bị treo do đâu?

Màn hình máy tính không lên và cách khắc phục

Bản update Windows 10 của Microsoft

Theo Dona Sakar từ Microsoft cho biết: “Trong nhiều trường hợp, những vấn đề này có thể dẫn đến tỷ lệ gặp màn hình xanh chết chóc cao hơn trên PC. Thay vì tạo ra một gói Cumulative Update để khắc phục các vấn đề này, chúng tôi đã quyết định tạo luôn một build mới với những bản sửa lỗi.” Microsoft hiện vẫn chưa tiết lộ chính xác nguyên nhân của lỗi này, hay vì sao lỗi này lại được phát hiện màn hình xanh máy tính vào phút chót.

Kế hoạch của Microsoft cho biết bản build phiên bản 17134 đã được đánh dấu là phiên bản cuối cùng cho bản cập nhật Windows lớn tiếp theo.

microsoft update windows

Microsoft vẫn chưa chính thức đặt tên cho bản update này. Có vẻ như Microsoft đã định gọi Redstone 4 là “Bản cập nhật Windows 10 tháng 4 năm 2018”. Một người theo dõi Microsoft với tên gọi WalkingCat đã phát hiện ra một video có sử dụng tên này, song lỗi mới nhất có thể sẽ đẩy ngày phát hành sang tháng 5, và vì thế tên gọi của bản cập nhật sẽ bị thay đổi.

Bản cập nhật thay đổi của Microsoft khi sửa lỗi màn hình xanh chết ra trình làng tháng mấy?

Bản cập nhật lớn tiếp theo của Windows 10 thay thế cho bản cập nhật trước đó sẽ được cái tiến hơn bao gồm các tính năng như Timeline, hỗ trợ HDR, sửa chính tả, và nhiều thay đổi theo Fluent Design.

màn hình xanh chết chóc

Microsoft hiện đang thử nghiệm phiên bản cập nhật mới nhất này, với tên mã Redstone 5, và sẽ được ra mắt trong năm nay. Chúng ta sẽ có thể sẽ được nghe thêm về các tính năng mới này tại Hội nghị Build của Microsoft dành cho các nhà phát triển vào tháng 5.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *