Liệt kê 5 phần mềm hỗ trợ tắt và khởi động máy tính nhanh nhất

Liệt kê 5 phần mềm hỗ trợ tắt và khởi động máy tính nhanh nhất 1

Việc tắt và khởi động máy tính nhanh giúp máy tính của bạn hoạt động ổn định và hiệu quả hơn. Hiện nay, thay vì phải chờ đợi một khoảng thời gian tắt máy và khởi động như trước thì bạn có thể cài đặt và sử dụng những phần mềm chuyên dụng để tắt và khởi động máy tính.

Xem thêm:

Hướng dẫn cách chỉnh thời gian tắt màn hình máy tính windows 10

Bật mí cách tạo hiệu ứng tuyết rơi hay mưa trái tim trên màn hình máy tính

Top 5 phần mềm hỗ trợ tắt và khởi động máy tính nhanh nhất

1. Shutter

Shutter là phần mềm hỗ trợ tắt và khởi động máy tính giúp bạn có thể tùy ý thiết lập tắt máy ngay khi một chương trình ngừng hoạt động, khi sử dụng CPU quá mức cho phép hay ngay khi xem xong một bộ phim, nghe nhạc trên phần mềm Winamp…

Shutter

Ngoài chức năng tắt máy, bạn hoàn toàn có thể yêu cầu máy tính khởi động ngay lập tức. Chương trình cho phép bạn tùy ý chọn một file âm thanh làm nhạc thông báo hoặc chạy bất kì một chương trình nào để thay thế cho chức năng thông báo tắt máy thông thường.

2. ShutdownGuard

Cài đặt ShutdownGuard trên máy tính sẽ giúp bạn ngăn chặn tình trạng máy tính tự động khởi động lại ngay khi cài đặt xong một chương trình nào đó hay khi bạn có những tác động để thay đổi các thiết lập sẵn mà hệ thống không thông báo trước.

ShutdownGuard

Tiện ích này không có giao diện cụ thể như nhiều phần mềm khác mà chỉ xuất hiện một biểu tượng nhỏ trên khay hệ thống. Ngay khi hệ thống máy tính tự động tắt hoặc khởi động lại, một cửa sổ thông báo sẽ tự động hiện thị trên khay hệ thống thông báo trước để bạn chặn lại hoặc để máy tính khởi động lại nếu muốn.

3. PowerOff

PowerOff là công cụ hẹn giờ và tắt máy tính từ xa, tiện ích này được sử dụng phổ biến với những máy tính sử dụng chung mạng LAN. Tiện ích có các chế độ sẵn có như standby, ngủ động, chế độ khóa và bật máy tính, tắt hoặc bật màn hình… Đây là phần mềm rất hữu hiệu, taimienphi cũng thường xuyên sử dụng trên máy tính của mình.

PowerOff

Chương trình có khả năng thực  hiện các thao tác với các máy tính đang sử dụng, kể cả những máy tính đang ở trạng thái khởi động.  Ngoài việc cung cấp các thao tác sẵn có trong việc tắt và khởi động, PowerOff sẽ tự động đưa ra các thông báo cho người dùng trước khi thực hiện một nhiệm vụ nào đó hoặc chạy một chương trình ngay khi thao tác.

4. AMP WinOFF

AMP WinOFF là ứng dụng hẹn tắt giờ máy tính cho phép bạn tự thiết lập thời gian tắt và khởi động máy tính với các chức năng không khác gì chức năng mặc định của Windows như Shutdown, Restart, Power OFF hay Log OFF. Máy tính sẽ tự động tắt hoặc thực hiện các chức năng mà bạn đã chỉ định từ trước trong khoảng thời gian cụ thể.

AMP WinOFF

Ngoài ra, cứ khoảng 15 giây AMP WinOFF sẽ tự động hiện ra thông báo cho phép bạn hủy lệnh hoặc đóng máy (nếu muốn). Bạn có thể thiết lập để máy tính tự tắt hoặc khởi động sau một thời gian nhất định, khi không có sự tác động của người dùng, khi CPU không hoạt động hay khi mạng Internet bị ngắt kết nối.

5. Simple Shutdown Timer

Đúng như tên gọi của mình, Simple Shutdown Timer là phần mềm đơn giản và dễ sử dụng cho phép bạn thiết lập một đồng hồ đếm ngược trong khoảng thời gian định trước trước khi tắt máy tính. Ngoài chế độ Log off, tiện ích này còn có thêm các chế độ khác là Reboot, Sleep hay Hibernate.

AMP WinOFF

Nhược điểm duy nhất của Simple Shutdown Timer chính là không cung cấp đầy đủ các tính năng như những phần mềm chuyên dụng khác. Nghĩa là bạn không thể tắt hoặc khởi động lại máy tính tại một thời điểm cụ thể hoặc sau khi đã thiết lập sự kiện nào đó. Hơn nữa bạn cũng không thể thay đổi quá trình làm việc của chương trình như tắt chức năng tự động khởi động cùng hệ thống hoặc vô hiệu hóa biểu tượng xuất hiện trên khay hệ thống.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *