Liên quân mobile: LILIANA – Trợ thủ đắc lực cửu vỹ hồ

liliana

Có thể nói, sự xuất hiện của cửu vỹ hồ gần đây đã khiến cho việc lựa chọn pháp sư đi đường giữa mới mẻ hơn rất nhiều thay vì chỉ có những con bài lặp lại trong mỗi trận đấu như Zill, Lauriel, Raz…

Không chỉ tỏ ra mạnh mẽ ở khu vực đường giữa, bộ kĩ năng của Liliana cũng rất thích hợp cho một vị trí khác đó chính là trợ thủ. Vậy làm thế nào để Liliana tỏa sáng khi trở thành một trợ thủ đắc lực cửu vỹ hồ, bài viết sau sẽ là hướng dẫn các kiện tướng sử dụng quân bài Liliana:

Xem thêm:

Tư vấn cách chọn màn hình cho đồ họa

Màn hình chơi game 144Hz những điều có thể bạn chưa biết!

Chọn vị trí an toàn để tung “Hồ quang đạn” một cách hiệu quả

Sở dĩ Liliana được lựa chọn vào vị trí trợ thủ là do cô nàng có khả năng gây ra hiệu ứng khống chế trên một diện tích rất lớn. Đã có rất nhiều pháp sư đường giữa được đẩy qua vị trí này và đã tỏ ra vô cùng hiệu quả trong các pha giao tranh như Natalya, Aleister… Điểm chung của các pháp sư kiêm trợ thủ này chính là khả năng gây choáng với thời gian hồi chiêu ngắn. Với Natalya, pháp sư gây choáng kèm slow, có thể ngay lập tức phế ngay một vị trí trong đội hình địch. Đặc biệt “Quả cầu hắc ám” còn có thời gian ảnh hưởng khá lâu, khiến cho việc giao tranh trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Đó cũng là sự khó chịu trong bộ kĩ năng của Aleister cũng với hiệu ứng choáng diện rộng và ảnh hưởng lâu. Còn Liliana, cô nàng hồ ly có thể làm choáng được một lúc cả đội hình nếu căn được vị trí hợp lý. Kết hợp với thời gian hồi chiêu vô cùng nhanh, Liliana sẽ là một trợ thủ cản bước chiến thắng vô cùng khó chịu.

liliana

 

Không chỉ “Hồ quang đạn”, ultimate cũng mang lại hiệu ứng làm chậm kẻ địch trúng chiêu tới 50% khi Liliana chuyển hóa từ dạng người sang dạng hồ ly. Ở vai trò trợ thủ, Liliana có thể tận dụng điều này trong những pha bắt bớ, truy đuổi kẻ địch giúp đồng minh hoặc gây hiệu ứng trong thời gian rút lui. Tùy từng tình huống, cô nàng hồ ly có thể thiên biến vạn hóa các hiệu ứng khống chế của mình để hỗ trợ hiệu quả trong những pha combat nảy lửa.

Có thể dồn sát thương khi cần

Với những trợ thủ như Alice, Chaugnar… việc gây ra sát thương lớn trong một thời điểm là điều không tưởng khi lối lên trang bị là những món đồ hỗ trợ và sát thương cơ bản cũng không được đánh giá cao. Riêng với Liliana, sở hữu ultimate cực kì đa năng giúp cô có thể dễ dàng làm mới thời gian hồi chiêu và thay đổi các kĩ năng khi luân chuyển giữa 2 trạng thái người và hồ ly. Mỗi chiêu thức ở các hình hài khác nhau đều có thể đem lại lượng sát thương không hề nhỏ. Nhờ có vậy, Liliana dễ dàng gây được hàng tấn sát thương mà không cần cho mình quá nhiều trang bị. Đặc biệt trong trạng thái cửu vỹ hồ, Liliana có thể ngay lập tức rút ngắn khoảng cách với kẻ địch hoặc đồng minh, đồng thời chỉ trong tích tắc dồn được lượng lớn sát thương khi mà chỉ riêng đạn linh lực đã gây ra lượng sát thương lên tới hơn 1500 sát thương phép.

liliana

Chiêu thức cơ động, linh hoạt

Đúng như những gì đã giới thiệu, Liliana có thể nói là một trong những pháp sư biến hóa khôn lường nhất Liên Quân Mobile khi vừa có thể tấn công tầm xa lẫn tầm gần. Với việc đóng vai trò là trợ thủ, chiến thuật tấn công tầm xa vẫn là sự lựa chọn tối ưu và an toàn hơn. Việc lao lên và dồn sát thương là điều hoàn toàn không cần thiết khi giao tranh còn chưa ngã ngũ và đồng minh cũng đã đủ lượng sát thương cần thiết. Tuy nhiên, điều hấp dẫn ở các tựa game mobi đó là không phải những gì tính toán từ trước cũng đều xảy ra như vậy. Do đó, Liliana chính là vị tướng phù hợp nhất cho vai trò này trong từng tình huống, có thể vừa tấn công vừa phòng thủ vô cùng linh hoạt. Ultimate “Biến ảnh hóa hình” không chỉ biến hóa ảo diệu mà còn giúp Liliana vô cùng cơ động khi có thể lướt qua được các chướng ngại vật địa hình lớn. Do đó cô nàng hồ ly hoàn toàn có thể bắt kịp nhịp độ trận đấu dài hơn cũng như dễ dàng thoát lui khi nguy hiểm ập tới.

liliana

Trên đây là một số phân tích cũng như hướng dẫn cơ bản cho vị trí khá mới mẻ nhưng được dự đoán là rất thích hợp cho cô nàng hồ ly Liliana. Chúc các Kiện tướng có thể phát huy sức mạnh của cô nàng cửu vỹ hồ Liliana để có thể trở thành trợ thủ đắc lực hỗ trợ leo rank thành công,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *