Tư vấn mua màn hình chơi game dành cho game thủ

màn hình chơi game samsung

Màn hình chơi game một khái niêm thực chất khá là mơ hồ vì rõ ràng những chiếc PC nào cũng cần màn hình và màn hình nào cũng có thể chơi game được. Thế nhưng vẫn có những thông số, chi tiết mà bạn cần để ý nhằm trải nghiệm game tốt hơn.

Vậy bài viết dưới đây sẽ tư vấn mua màn hình chơi game phù hợp với nhu cầu của game thủ nha!

Có thể bạn quan tâm:

Phần mềm quay màn hình chơi game

Màn hình chơi game 144Hz những điều có thể bạn chưa biết!

1. Kích thước màn hình chơi game

Nên mua màn hình chơi game với kích thước màn như thế nào để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Đây là câu hỏi khá nhiều game thủ băn khoăn. Theo thống kê cộng đồng game thủ hiện nay thì câu trả lời hiện tại là màn cần có kích thước từ  24 đến 27 inch là phù hợp cho mọi người, kích thước màn hình lớn chưa hẳn đã tốt.

Black eQualizer

Tại sao lại như vậy? Không giống như những chiếc tivi sử dụng cho gia đình thì thường khoảng cách màn hình tivi đến người ngồi cách khá xa vậy nên cần phải có kích thước lớn dễ bao quát. Còn đối với những màn hình chơi game thì khoảng cách gần hơn bình thường chỉ cách màn hình từ 0.5 đến 1m mà thôi, nếu như màn hình quá to, tình trạng không bao quát được rất dễ xảy ra.

Một vấn đề nữa chính là giá thành của chiếc màn hình chơi game. Vì thế, bạn hãy lựa chọn kích thước cho hợp lý tránh rơi vào cuộc đua vũ trang không cần thiết nhé. Hoặc bạn có thể tham khảo những màn cũ giá chỉ bằng 1/2, 1/3 màn mới mà chất lượng không hề thuyên giảm.

⇒ Xem ngay: Màn hình máy tính cũ

2. Độ phân giải màn hình máy tính

Cấu hình một bộ máy tính chơi game sẽ khác với cấu hình một bộ máy có nhu cầu giải trí, văn phòng thông thường và màn hình máy tính cũng vậy. Cấu hình yêu cầu game sẽ khác nhau trên các loại màn hình với độ phân giải khác nhau. Màn hình 2K sẽ yêu cầu cấu hình phần cứng mạnh hơn màn hình FullHD ở cùng một mức thiết lập.

độ phân giải màn hình

Tránh những loại màn hình với độ phân giải quá cao như 2K, 4K. Bởi nên bạn đầu tư màn 2k, 4k mà cấu hình không đáp ứng đủ sẽ dẫn đến hiệu năng bị giảm sẽ dẫn bạn hoang phí. Còn tất nhiên nếu máy tính bạn quá khỏe và tài chính đủ chi trả thì bạn cứ đầu tư thôi.

3. Tỷ lệ màn hinh chơi game 

Bên cạnh tỷ lệ màn hình chuẩn 16:9 mà chúng ta hay sử dụng, 21:9 cũng đang dần trở nên được ưa chuộng. Trong khi 16:9 đang là tỷ lệ chuẩn khoảng gần chục năm trở lại đây, 21:9 mới chỉ thực sự được áp dụng trong nhiều tựa game.

Thế nên, nếu bạn muốn chơi game mà không phải suy nghĩ nhiều về tỷ lệ, hãy cứ chọn 16:9. Còn nếu thích cảm giác mới lạ cùng khung hình rộng hơn thì tỉ lệ màn hình chơi game 21:9 là lựa chọn không hề tồi cho bạn.

4. Tần số quét

Tần số quét là số lần trên một giây tín hiệu hiển thị trên màn hình làm mới lại các hình ảnh. Trong 2 năm trở lại đây đang đặc biệt được quan tâm khi mà không chỉ những game thủ tại gia mà kể cả các cyber cũng đầu tư rất nhiều cho loại màn hình có tần số quét tốt. 

Tần số quét càng cao thì nghĩa là số lần làm mới tín hiệu hình ảnh càng nhiều.

5. Tính năng bổ trợ game thủ

Game thủ đang dần trở thành một cái đích được ngắm đến của nhiều nhà sản xuất trong việc phát hành và quảng bá sản phẩm. Thế nên, những tính năng ăn theo và hỗ trợ game thủ ngày càng được chú trọng hơn.

Những loại màn hình đến từ BenQ, LG hay DeLL đều sẽ có một loạt các tính năng dành cho game thủ. Từ những chức năng cơ bản như chống nhòe, tăng sáng,..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *