Mách mẹo sửa chữa màn hình máy tính ngay tại nhà

màn hình máy tính bị hư

Lỗi màn hình máy tính là một trong những sự cố gây ảnh hưởng và gián đoạn tới quá tình sử dụng máy tính. Tuy nhiên không phải ai cũng có kinh nghiệm để có thể chẩn đoán chính xác và biết cách sửa chữa màn hình máy tính. Do đó, trước khi đem máy tới các trung tâm sửa chữa thì bài viết dưới đây sẽ là giải pháp giúp bạn kiểm tra cũng như sửa lỗi máy tính không lên màn hình tại nhà nhanh chóng.

Xem một số mẹo sửa chữa màn hình máy tính tại nhà được manhinhmaytinhcu.com tổng hợp dưới đây nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Tại sao máy tính đang chạy tự nhiên tắt màn hình

Màn hình máy tính bị nhiễu nguyên nhân và cách khắc phục

Mẹo sửa chữa màn hình máy tính lcd

– Kiểm tra đường nối truyền dẫn từ màn hình với các đầu nối tương ứng ở CPU.

Ví dụ: Lỗi màn hình bị đen không lên thì đây là một trong những dây nối bị lỏng ra khiến màn hình không thể nhận được tín hiệu.

máy tính tự tắt màn hình

Nếu như màn hình vẫn không sáng, hãy kiểm tra nút màn hình đã được bật chưa. Một số dòng máy sử dụng nút màn hình hoặc bề mặt cảm ứng. Bạn cần lưu ý để bật, tắt đèn màn hình cho đúng cách.

– Kiểm tra card màn hình

Trong trường hợp màn hình bị đen đi hoặc xuất hiện màn hình xanh, đồng thời máy không thể hoạt động được, thì khả năng cao là máy bị hư card màn hình, hoặc một bộ phận nào đó trong CPU đã bị hư. Bạn cần phải thay mới card màn hình hoặc linh kiện tương ứng thì màn hình mới có thể hoạt động trở lại như thường.

Lưu ý trong quá trình sửa chữa màn hình máy tính LCD

Màn hình máy tính có khá nhiều lỗi như: màn hình bị lệch, bị nhiễu, không lên màn, màn bị nhấp nháy,… Vì vậy bạn cần phải tìm hiểu nguyên nhân và tùy theo từng lỗi sẽ áp dụng cách sửa chữa màn hình máy tính phù hợp tương ứng.

màn hình máy tính bị cháy

Trong trường hợp thử áp dụng các phương pháp nói trên nhưng vẫn không thu được hiệu quả như mong muốn, bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp và hỗ trợ của những người có kinh nghiệm hơn, hoặc mang máy đến trung tâm sửa chữa. Bởi rất có thể nguyên nhân của lỗi hư màn hình nằm ở những bộ phận trong CPU

Hi vọng những chia sẻ từ bài viết trên đây đã giúp bạn đọc có thêm hiểu biết và kinh nghiệm trong việc sửa chữa màn hình máy tính lcd. Nếu như bạn đang có nhu cầu sửa chữa màn hình máy tính các loại, hãy thử áp dụng những phương pháp mà chúng tôi giới thiệu trên đây, hoặc nhờ đến sự hỗ trợ của các người có kinh nghiệm, trung tâm sửa chữa nhé. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *