Cách sửa màn hình máy tính bị sọc dọc

cách sửa lỗi màn hình máy tính bị sọc dọc

Bạn lo lắng vì màn hình máy tính của bạn xuất hiện một hoặc nhiều đường kẻ có màu sắc không đổi dọc hoặc ngang màn hình hoặc những vệt trắng, thẳng cắt ngang hoặc cắt dọc màn hình. Lỗi màn hình laptop bị sọc dọc, sọc ngang – là lỗi khi màn hình laptop có một hoặc nhiều đường (vệt) màu cắt dọc hoặc cắt ngang màn hình.

Xem thêm:

Cách chụp màn hình máy tính win 7 nhanh nhất

Cách zoom màn hình máy tính đơn giản với Magnigier trên Windows 7

Cùng theo dõi cách sửa màn hình máy tính bị sọc dọc dưới đây nhé!

Trường hợp 1: Màn hình bị sọc 1 đường như đường chỉ hoặc chơi nguyên một mảng dọc 

Nguyên nhân: Cáp tín hiệu từ IC điều khiển tới panel màn hình bị đứt, gãy gây mất tín hiệu giữa IC điều khiển với các pixel trên màn hình

Cách khắc phục: Bạn mở màn hình ra và lay nhẹ đúng phần bẹ cáp phần bị sọc đó (Biện pháp này hên xui, và chỉ tạm thời thôi vì nó rất dễ bị lại). Cáp này cực kì mỏng, chúng chỉ là mạch in và dán lên do vậy muốn đóng lại, thay thế cáp mạch in phải dùng tới máy hàn tab chuyên dụng -> chi phí đắt và cũng hên xờ xui về độ bền.

Trường hợp 2: Màn hình bị sọc mờ toàn bộ màn hình. Màn hình hiển thị chập chờn. 

màn hình máy tính nháy liên tục

Nguyên nhân: Rất nhiều khả năng là do cáp tin hiệu chính bị dơ, lỏng

Cách khắc phục: Bạn mở ra và vệ sinh lại dây cáp tín hiệu. 

Trường hợp bẹ cáp bị gãy bạn nên mang đến công ty sửa laptop chuyên nghiệp để thay bẹ cáp khác mới, kỹ thuật sẽ tiến hành dùng máy ép, gắn bẹ cáp vào panel màn hình. Hoặc thay Panel mới.

Trường hợp còn lại: Bẹ cáp màn hình bị hở ít, có thể sửa hoặc gá lại tạm thời, khả năng bị lỗi trở lại nên thay panel mới.
Với trường hợp hư hỏng tao ra nhiều đường sọc dọc hoặc sọc ngang, màn hình có thể có nhiều hơn 2 đường sọc cùng một lúc hoặc thậm chí là cả một vệt sọc rộng trong trường hợp chip điều khiển bị lỗi, hoặc bong nhiều đường mạch gần nhau. Việc sửa chữa lỗi này cũng sẽ phức tạp hơn với trường hợp bị đường sọc.

Hi vọng những cách sửa lỗi màn hình máy tính bị sọc dọc vừa rồi sẽ giúp ích cho bạn . Chúc bạn fix lỗi thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *