Cách tắt màn hình máy tính laptop nhanh nhất

cách tắt màn hình máy tính

Màn hình là một trong những thành phần gây tốn điện và pin nhất trên laptop. Do vậy, có những thời điểm bạn không cần sử dụng đến màn hình, chẳng hạn có việc ra ngoài nhưng không muốn tắt máy tính, hoặc những lúc chỉ sử dụng laptop để nghe nhạc… tắt đi màn hình laptop lúc này sẽ giúp tiết kiệm điện và tiết kiệm cả thời lượng pin sử dụng trên máy.

Khác với dòng máy tính để bàn (PC) thì laptop thường không có nutst tắt màn hình chuyên biệt mỗi khi không sử dụng trong thời gian. Vậy thì những cách tắt màn hình máy tính laptop sẽ giúp bạn thêm nút trợ năng giống màn hình PC giúp bạn giải quyết vấn đề này. 

Xem thêm:

Cách chỉnh độ tương phản màn hình laptop

Có nên dán màn hình laptop không?

Trên Windows cũng có trang bị chức năng để thiết lập tắt màn hình laptop sau một khoảng thời gian nhất định, tuy nhiên để thiết lập chế độ này cần phải qua khá nhiều bước cũng như màn hình laptop phải mất một khoảng thời gian mới tắt hoàn toàn.

Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể nhờ đến các công cụ nhỏ gọn và miễn phí dưới đây.

ScreenOff – phím tắt màn hình máy tính laptop chỉ một cú click chuột

Một phần mềm miễn phí và nhỏ gọn bạn có thể sử dụng ngay mà không cần cài đặt, cho phép tắt màn hình laptop chỉ với một cú kích chuột.

cách tắt màn hình máy tính

Sau khi cài đặt xong phần mềm này thì  ScreenOff không có giao diện sử dụng. Bất kỳ lúc nào muốn tắt màn hình laptop, bạn chỉ việc kích hoạt file “ScreenOff 2.exe”. Để mở lại màn hình và trở lại làm việc, bạn chỉ việc di chuyển chuột hoặc nhấn một phím bất kỳ trên bàn phím.

Phần mềm sẽ chỉ tắt màn hình máy tính mà không chuyển Windows về chế độ nghỉ, nghĩa là Windows vẫn hoạt động bình thường. Điều này giúp dữ liệu hoặc các phần mềm đang chạy trên máy tính không hề bị ảnh hưởng.

Người dùng có thể sao chép biểu tượng của phần mềm ngoài desktop hoặc có thể pin (đánh dấu) phần mềm ngay trên thanh taskbar của Windows (từ Windows 8 trở lên) để có thể kích hoạt ScreenOff nhằm tắt nhanh màn hình laptop khi cần.

BlackTop – Phần mềm tắt màn hình máy tính bằng tổ hợp phím

Thay vì kích hoạt phần mềm để tắt màn hình như ScreenOff, BlackTop cho phép người dùng tắt nhanh màn hình laptop bằng cách nhấn tổ hợp phím tắt trên bàn phím.

cách tắt màn hình máy tính

Sau khi download và cài đặt, biểu tượng của phần mềm sẽ nằm trên khay hệ thống của Windows. Bất cứ lúc nào muốn tắt màn hình của máy tính, bạn chỉ việc nhấn đồng thời tổ hợp phím: Ctrl – Alt – B, lập tức màn hình của máy tính sẽ được tắt.

Tương tự như với ScreenOff, phần mềm sẽ chỉ tắt đi màn hình của máy tính, trong khi đó Windows vẫn ở chế độ hoạt động bình thường, không làm ảnh hưởng đến các phần mềm đang chạy trên máy tính.

Để mở lại màn hình và trở lại làm việc khi cần, bạn chỉ việc di chuyển chuột hoặc nhấn một phím bất kỳ trên bàn phím.

Với 2 phần mềm nhỏ gọn và miễn phí kể trên, bạn có thể tắt đi màn hình của máy tính bất kể lúc nào, vừa tiết kiệm năng lượng lại vừa đảm bảo không làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của màn hình.

Nguồn: Dantri.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *