Cách sử dụng màn hình máy tính làm tivi

Cách sử dụng màn hình máy tính làm tivi 1

Để có thể biến màn hình máy tính làm tivi, ngoài một chiếc màn hình máy tính, một cặp loa phát tín hiệu âm thanh thì bạn cần phải chuẩn bị thêm một chiếc Tivi Box. Tivi Box được coi là công cụ quan trọng nhất để biến màn hình máy tính làm tivi và giá thành của nó cũng vừa phải nên không tiêu tốn quá ngân sách của bạn.

sử dụng màn hình máy tính làm tivi

Tham khảo: Cách kết nối laptop với màn hình máy tính bàn

Sau khi đã chuẩn bị xong đầy đủ mọi thứ, việc đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra xem màn hình máy tính của bạn có cổng kết nối HDMI hay VGA hay không? Bạn có thể chọn một trong hai để nối dây cho phù hợp (bên màn hình chọn cổng nào thì bên Tivi Box cũng phải tương tự). Nếu bạn quan tâm đến chất lượng hình ảnh thì bạn nên chọn cáp HDMI, như vậy bạn sẽ có trải nghiệm xem đặc sắc hơn.

sử dụng màn hình máy tính làm tivi

Xem thêm: Tổng hợp 5 màn hình máy tính cũ có cổng HDMI

Tiếp đến, bạn sẽ nối dây loa vào các jack cắm tương xứng trên Tivi Box để có được những âm thanh sống động khi xem truyền hình. Và quan trọng chính là cổng nhận tín hiệu bắt sóng, bạn có thể sử dụng ăng-ten như truyền thống hoặc cắm dây cáp truyền hình đã đăng ký các nhà mạng. Sau cùng, các bạn ghim điện cho tất cả các thiết bị là công đoạn kết nối đã hoàn tất.

sử dụng màn hình máy tính làm tivi

Sau đó, hãy mở màn hình lên thực hiện vài thao tác đơn giản theo cuốn hướng dẫn Tivi Box là bạn đã có thể dò được các kênh truyền hình. Vì hầu hết các thiết bị này đều đã được lập trình các chức năng tự động và tương tự như tivi nên bạn không cần quá lo lắng. Bây giờ, chúng ta điểu khiển chiếc remote một mình mà không còn phải tranh giành với bất kỳ ai.

sử dụng màn hình máy tính làm tivi

Như vậy, cách sử dụng màn hình máy tính làm tivi thật đơn giản, nhanh chóng và dễ dàng phải không nào. Phương pháp này cũng là một lựa chọn tuyệt vời với các bạn sinh viên ở phòng trọ không có không gian hay chi phí để sắm một chiếc tivi mới nhưng vẫn có thể giải trí sau các buổi học căng thẳng. Còn chần chừ gì nữa, hãy tự tạo cho mình một chiếc tivi để trải nghiệm nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *