Mua màn hình máy tính cũ kích thước bao nhiêu tốt nhất

dell u2715h

Trên thị trường màn hình máy tính cũ hiện nay có rất nhiều màn hình máy tính có nhiều kích thước khác nhau phục vụ cho nhu cầu của người sử dụng. Mỗi một kích thước có nhiều kiểu dáng model khác nhau từ thương hiệu, chất lượng hình ảnh và giá cả… khiến cho nhiều cảm thấy băn khoăn không biết nên mua màn hình máy tính cũ kích thước như nào là tốt nhất? xác định kích thước màn hình ra sao?

Hãy  tham khảo ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Độ phân giải màn hình là gì? So sánh màn hình Full HD, 2k, 4k

Nên mua màn hình lcd hay led

Màn hình máy tính có kích thước màn như nào?

Màn hình là một trong thiết bị phần cứng quan trọng không thể thiếu đối với bất kì một bộ máy tính nào. Màn hình có kích thước lớn đồng nghĩa với góc nhìn rộng hơn  và mọi thứ ở trên màn hình cũng dễ dàng để sắp xếp dễ nhìn hơn.

Ngược lại một chiếc màn hình bé lại giúp bạn dễ dàng kiểm soát mọi thứ hơn nhưng lại khó sắp xếp và không thuận tiện cho công việc và sở thích của bạn cần sự thao tác liên tục.

Đối với dòng màn hình từ 17 đến 19 inch:

Những dòng màn hình có kích thước này là dòng màn LCD và LED đời đầu có độ phân giải 1024 x 768 và 1280 x 1024.

Các dòng màn hình này được cải tiến khá nhiều về công nghệ hiển thị cũng như được trau truốt về thiết kế nhiều hơn. Đặc biệt là giá của các dòng này phải chăng hơn nên được nhiều người dùng ưa chuộng.

Đối với màn hình từ 20 đến 21 inch:

Đây là kích thước màn khá phổ biến hiện nay với độ phân giải HD, FullHD,… Các loại màn hình máy tính full hd vừa giúp người dùng có thể trải nghiệm được những hình ảnh một cách sống động và trung thực nhất. Đồng thời cũng có thể dễ dàng để bài trí trong nhiều không gian sử dụng.

Đối với màn hình máy tính trên 21 inch:

Công nghệ phát triển, kéo theo đó là các sản phẩm màn hình máy tính cũng được thiết kế to hơn, rộng hơn. Không chỉ là lớn hơn về kích thước, màn hình máy tính vuông, màn hình máy tính cong,… cũng dần trở nên phổ biến. Sự ra đời của các dòng màn hình cao cấp nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng khó tính của người dùng, nhất là nhóm người dùng đồ họa và game thủ.

kích thước màn hình máy tính chơi game

Đặc biệt, các loại màn hình có kích thước trên 21inch này còn được trang bị công nghệ hiển thị hình ảnh mới cho phép hiển thị hình ảnh tiêu chuẩn 3D, 4K,… rất ấn tượng.

Cách xác định kích thước màn hình máy tính

Để cho anh em dễ hình dung chúng tôi lấy ví dụ về chiếc màn hình 15.4 inch hay 15.4” (dấu ” có nghĩa là inch, 1 inch = 2.54cm). Ngoài ra, người ta còn phân loại theo tỉ lệ màn hình như: 16:10,16:9, 5:4,….

Cách xác định màn hình cụ thể như sau:

Màn hình 15.4”, có tỉ lệ: 16:10. Khi này kích thước tính ra là: 33.1 cm * 20.7 cm

Mua màn hình máy tính cũ kích thước bao nhiêu tốt nhất

Rất khó để đưa ra một lời khuyên chính xác là nên sử dụng màn hình máy tính bao nhiêu là tốt nhất. Theo kinh nghiệm sử dụng cũng như làm việc trong ngành thì đưa ra lời khuyên chọn mua máy tính theo nhu cầu:

Đối với nhu cầu sử dụng làm công cụ học tập, giải trí thông thường và không đòi hỏi quá nhiều thì màn hình có kích thước từ 17 đến 20 inch là lựa chọn phù hợp. Với một chiếc màn hình có kích thước vừa phải bạn vừa có thể làm việc thuận tiện mà vẫn có những giây phút thư giãn, giải trí đúng nghĩa.

Dell E2216H

Đối với game thủ/ máy tính dùng cho đồ họa cần cấu hình cao và chơi những tựa game yêu cầu nhiều đến yếu tố đồ họa thì luôn cần một chiếc màn hình có kích thước lớn, cùng với đó là độ phân giải phải cao để đáp ứng được những xử lý nhanh trong game. Lời khuyên cho nhóm người dùng này là các loại màn hình có kích thước tiêu chuẩn từ 24 đến 27inch.

Còn với các mẫu màn hình kích thước lớn phù hợp cho mục đích giải trí, trình chiếu,… Ngoài ra, hiện này còn có rất nhiều các mẫu màn hình cong, màn hình máy tính siêu mỏng được thiết kế dành riêng cho mục đích giải trí.

Với thông tin vừa  rồi chúc bạn lựa chọn mua màn hình máy tính cũ phù hợp với nhu cầu nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *