Nên mua màn hình lcd hay led khi mua cũ?

nên mua màn hình lcd hay led

 

Bạn đang có nhu cầu mua màn hình máy tính cũ với độ phân giải cao hơn, kích thước lớn hơn, góc nhìn rộng hơn,… so với chiếc màn hình cũ của bạn. Tuy nhiên lúc này bạn lại băn khoăn không biết nên mua màn hình lcd hay led khi mua.

Vậy thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để có quyết định phù hợp nhất nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Nói không màn hình PC nhập lậu từ Trung Quốc

Tận dụng màn hình máy tính cũ

Màn hình LCD cũ

LCD (Liquid crystal display) là loại màn hình hiển thị được cấu tạo bởi các điểm ảnh chứa tinh thể lỏng có khả năng thay đổi tính phân cực của ánh sáng vì thế mà thay đổi cường độ ánh sáng truyền qua khi kết hợp với các kính lọc phân cực.

Ưu điểm màn hình LCD: Có thiết kế mỏng phẳng không chiếm nhiều diện tích. Bên cạnh đó khả năng hiển thị hình ảnh chân thực chất lượng cao, đảm bảo độ sáng và đăc biệt tiết kiệm điện năng.

dell ultrasharp u2311h

Nhược điểm: Ngoài những ưu điểm thì màn LCD có thời gian phản ứng chậm, góc nhìn hạn chế, xuất hiển các điểm chất ành chỉ cho chất lượng hiển thị rõ nét khi điều  chỉnh độ phân giải đúng “chuẩn” quy định của từng nhà sản xuất. Và thực sự thì độ tương phản cũng chưa thực sự tốt để đáp ứng như loại màn hình công nghệ cũ CRT

Màn hình máy tính LED

Vậy công nghệ màn hình LED có điểm gì khác biệt so với màn hình LCD hay không? Thật ra thì màn LED cũng không có khác biệt gì nhiều so với công nghệ LCD. Tuy nhiên màn hình LED sử dụng đèn điot phát quang (trong khi LCD sử dụng các bóng đèn huỳnh quang) để tạo nguồn sáng nên chất lượng hình ảnh sẽ sâu hơn, rõ nét hơn. 

Ưu điểm: Màn hình LED có hiệu năng cao, khả năng tiêu thụ điện năng ít hơn ( bởi sử dụng đèn điot)

Tuy nhiên, điểm trừ của màn hình này chính là giá thành cao hơn hẳn màn hình LCD.

Dell E2214H

Theo bạn nên chọn mua màn hình máy tính LCD hay LED khi mua màn cũ?

Khi chọn mua màn hình máy tính cũ nên chọn mua màn hình LCD hay LED? là câu hỏi khúc mắc của rất nhiều người mua hàng băn khoăn?

Thực tế thì màn hình máy tính LED cũng chính là màn hình LCD thông thường, chỉ thay vào bộ sáng nguồn để giúp hình ảnh hiển thị được sắc nét tiết kiệm điện năng hơn.

– Màn hình LED chất lượng hình ảnh sâu hơn, rõ hơn, nét hơn so với công nghệ bóng đèn huỳnh quang của màn hình LCD. Bởi hiệu năng LED cao hơn đến khoảng 30 %. 

– Màn hình LED tiết kiệm điện hơn màn hình LCD: Bởi các bóng đèn điot quang thường còn có diện tích nhỏ hơn, tiêu thụ ít điện năng hơn, nên việc sử dụng màn hình LED sẽ giúp chúng ta tiết kiệm điện năng nhiều hơn.

Thế nhưng, giá thành các màn hình LED trên thị trường khá cao, vì thế người tiêu dùng cũng cần phải cân nhắc làm sao để chọn lựa màn hình nào sao cho vừa túi tiền của mình nhất mà vẫn đem lại hiệu quả sử dụng.

Việc lựa chọn một chiếc màn hình máy tính LCD hay LED cũ không quá khó, bạn chỉ cần đến các cửa hàng chuyên linh kiện máy tính cũ là có cả trăm màn hình để tha hồ lựa chọn. Điều quan trọng nhất khi mua màn hình máy tính cũ là phải tìm được địa chỉ bán uy tín và test thật cẩn thận. 

Ngoài thương hiệu hãng sản xuất ra, khi chọn mua màn hình máy tính bạn cũng nên quan tâm đến các thông số kỹ thuật khác như kích thước màn hình, thời gian hiển thị, góc nhìn và kiểu dáng để tìm được cho mình một màn hình chất lượng phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình nha.

Hi vọng với thông tin mà bài viết chia sẻ sẽ cung cấp thêm cho bạn một số kiến thức hữu ích để không còn phân vân nên mua màn hình lcd hay led khi mua nhé.

Chúc bạn có quyết định phù hợp trong việc lựa chọn mua màn hình máy tính cũ của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *